Chỉ số đường huyết bao nhiêu là đảm bảo sức khỏe tốt?

Thứ Hai 24/10/2016.

Chỉ số đường huyết là chỉ số phản ánh nồng độ đường trong máu, đây được coi là căn cứ đầu tiên giúp các bác sỹ chẩn đoán bệnh tiểu đường. Vậy, chỉ số đường huyết an toàn là bao nhiêu và làm cách nào để kiểm soát chỉ số đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường?

>> Chỉ số đường huyết an toàn cho người bệnh tiểu đường

chi-so-duong-huyet-an-toan

Chỉ số đường huyết luôn thay đổi

Chỉ số đường huyết không cố định mà luôn thay đổi theo từng thời điểm và tình trạng sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc chỉ số đường huyết tăng giảm thất thường là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề. Cụ thể:

– Tăng đường huyết – hiện tượng có nhiều đường trong máu. Khi chỉ số đường huyết vượt ngưỡng 11mmol/l sẽ dẫn tới nhiều triệu chứng bất thường như tiểu nhiều, mệt mỏi,… Và việc tăng chỉ số đường huyết với người tiểu đường thực sự là một cơn ác mộng, bởi nó sẽ mang theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như suy thận, suy tim, hoại tử chi,… thậm chí là tử vong.

– Hạ đường huyết – là hiện tượng đường huyết giảm đột ngột dưới mức bình thường (<70mg/dl). Đây có thể là hệ lụy của việc sử dụng quá liều insuslin hoặc sử dụng thuốc điều trị không đúng cách.

Vậy chỉ số đường huyết an toàn là bao nhiêu?

Các chuyên gia cho biết, không có một chỉ số đường huyết an toàn cụ thể cho mọi người mà nó còn phụ thuộc vào thể trạng, mức độ biến chứng ở từng bệnh nhân. Và các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh tiểu đường cần kiểm tra đường huyết thường xuyên, đặc biệt là vào những thời điểm quan trọng trong ngày, bao gồm: khi ngủ dậy, sau khi ăn sáng, ăn trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Và theo đó, chỉ số đường huyết bình thường trước ăn là khoảng 4 – 6 mmol/l, sau ăn là 4 – 8 mmol/l, trước khi đi ngủ là ~ 6,0-8,3mmol/l. Nếu chỉ số đường huyết vượt quá 7 mmol/l trước bữa ăn; sau khi ăn xong > 11 mmol/l thì chỉ số đường huyết của bạn đang ở vùng nguy hiểm.

 Dây thìa canh – duy trì ổn định đường huyết

Mặc dù, đến nay y học vẫn chưa tìm ra được phương thức chữa trị triệt để bệnh tiểu đường, vì thế, người bệnh cần phải học cách chung sống hòa bình với bệnh suốt đời. Để đảm bảo đường huyết ổn định và ngăn ngừa các biến chứng xảy ra, các chuyên gia cho biết người bệnh cần kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, luyện tập khoa học và sử dụng thuốc điều trị và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Dây thìa canh để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược.

chi-so-duong-huyet-an-toan-2

Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết

Dây thìa canh đã được sử dụng cách đây 2000 năm tại Ấn Độ để chữa trị hiệu quả bệnh “nước tiểu ngọt như mật” – bệnh tiểu đường. Và hơn 70 công trình nghiên cứu hiện đại đã tìm hiểu bí quyết người Ấn Độ và chứng minh tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh trong việc ổn định đường huyết.

Tại Việt Nam, PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật học  – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu và bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường từ Dây thìa canh phù hợp với cơ địa người Việt. Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao chính thức độc quyền cho Công ty Nam Dược, sản xuất thành công sản phẩm TPCN Diabetna.

benh-tieu-duong-lieu-co-chua-tri-duoc-triet-de-4

Diabetna giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Diabetna có nguồn nguyên liệu Dây thìa canh sạch chuẩn hóa  từ vùng trồng dược liệu đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thường và an toàn tuyệt đối cho người bệnh sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ.  Nhờ đó, Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường toàn diện, kiểm soát chỉ số đường huyết ở mức an toàn và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường cho người bệnh sống vui khỏe.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH