Chỉ số đường huyết an toàn cho người bệnh tiểu đường

16/09/2016

Chỉ số đường huyết là gì? chỉ số đường huyết bình thường và an toàn là bao nhiêu? theo các chuyên gia cho biết, tùy theo lứa tuổi, tình trạng bệnh, mức độ biến chứng,… mà mỗi người có chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường khác nhau

Chỉ số đường huyết là gì? chỉ số đường huyết bình thường và an toàn là bao nhiêu? theo các chuyên gia cho biết, tùy theo lứa tuổi, tình trạng bệnh, mức độ biến chứng,… mà mỗi người có chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường khác nhau, tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị chuyên khoa để có được lời khuyên hữu ích.

Chỉ số đường huyết thường và an toàn là bao nhiêu?

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-1

Kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà để chủ động phòng ngừa bệnh

Glucose (đường) là nguồn năng lượng chính của cơ thể và là nguyên liệu quan trọng, cần thiết cho tổ chức thần kinh và não bộ. Chỉ số đường huyết bình thường được y học đánh giá là an toàn như sau:

–  Chỉ số đường huyết bình thường khi đói: 90 – 130mg/dl (5,0 – 7,2mmol/l)

– Chỉ số đường huyết bình thường sau ăn : < 180mg/dl (10mmol/l)

– Chỉ số đường huyết bình thường trước lúc đi ngủ: 110 – 150mg/dl (6,0 – 8,3mmol/l).

Xác định chỉ số đường huyết chẩn đoán tiểu đường

Để xác định bạn có bị tiểu đường hay không, bạn có thể tự kiểm tra chỉ số đường huyết lúc đói hoặc sau ăn dựa trên bảng chỉ số đường huyết lúc bình thường và nguy hiểm sau.

chi-so-duong-huyet-nguy-hiem-1

Chỉ số đường huyết lúc đói thực hiện vào buổi sáng, sau khi bạn nhịn ăn khoảng 8 – 10 tiếng. Với người bình thường, chỉ số đường huyết an toàn là:

– Từ 4,0 – 5,9 mmol/l (72-108 mg/dl)

– Chẩn đoán bệnh tiểu đường: > 7mmol/l.

Sau khi ăn 2 giờ, bạn có thể kiểm tra chỉ số đường huyết để biết lượng đường trong máu và có cách điều chỉnh chế độ ăn phù hợp. Nếu chỉ số đường huyết sau ăn ở các mức

– < 7,8 mmol/l là chỉ số tiểu đường bình thường và an toàn

– Từ 7,9-11,1 mmol/l là cảnh báo tiền tiểu đường

– Nếu > 11,1 mmol/l chẩn đoán tiểu đường.

Bạn có thể theo dõi bảng chỉ số đường huyết để biết mức đường huyết thấp, cao hay mức chấp nhận được, tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ để được hướng dẫn cụ thể, có lời khuyên chính xác.

Tuy vậy, để chẩn đoán tiểu đường cần làm nghiệm pháp tăng đường huyết hoặc xét nghiệm chỉ số HbA1C. Đây là chỉ số kiểm soát đường huyết ở người tiểu đường mà không phụ thuộc vào thời điểm no hay đói. Chỉ số này bình thường là từ 5,5% – 6,2% và nếu trên 7% nghĩa là bị tiểu đường.

Dây thìa canh – hỗ trợ ổn định đường huyết

Dây thìa canh là thảo dược tự nhiên được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường (bệnh “nước tiểu ngọt như mật”). Các công trình nghiên cứu hiện đại đã tìm thấy hàm lượng cao trong Dây thìa canh có tác dụng giảm đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-3

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ổn định chỉ số đường huyết hiệu quả

Cụ thể: Dây thìa canh làm giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, phục hồi chức năng tuyến tụy, tăng cường men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định chỉ số đường huyết ở mức bình thường 1 cách hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Ngoài ra, Dây thìa canh còn tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác ngọt, loại bỏ cảm giác thèm ngọt giúp người tiểu đường ăn kiêng, giảm cân hiệu quả.

Tại Việt Nam, sản phẩm TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh theo công nghệ bào chế tối ưu cho người Việt Nam từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội chuyển giao cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu sạch Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng được tổ chức Helvetas của Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ phát triển thành dược liệu quốc tế theo tiêu chuẩn GACP –WHO trong dự án BIOTRADE – Thương mại sinh học vì an toàn dược liệu cho người bệnh. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường, ổn định chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng và giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường