Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

01/01/2018

Làm thế nào để giúp người tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết ổn định là câu hỏi mà đa số người bệnh tiểu đường quan tâm. Ngoài việc vận động và sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý của người bệnh cũng rất quan trọng. Vì thế để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh tiểu đường phải chú ý một số lưu ý sau.

1.Giảm chất gluxit – đường bột trong chế độ ăn hàng ngày

Đường bột cũng được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến lượng đường trong máu tăng cao và gây ra tình tiểu đường tăng cao. Vì vậy, người bệnh tiểu đường  cần ghi nhớ kết hợp việc sử dụng thực phẩm cung cấp carb vớ việc tăng cường ăn các lọai rau xanh, trái cây tươi ít đường để cân bằng năng lượng, calo cần thiết mỗi ngày cũng như cần ghi nhớ không nên ăn quá nhiều, quá no một lúc mà nên chia ra thành các  bữa nhỏ.

Gluxit có nhiều trong:bánh mì, gạo, mì sợi, khoai tây, đậu… “Giảm gluxit, chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường”

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường

2.Tăng vừa phải lượng đạm và chất béo

Các bác sĩ cho biết, người bị tiểu đường không cần phải tuyệt đối tránh xa các loại chất béo, tuy nhiên thay bằng ăn quá nhiều thực phẩm thì người bệnh tiểu đường ăn ít hơn và thay thế các loại thực phẩm có lượng đạm thấp hơn và chia nhỏ bữa ăn.

Đạm có nhiều trong: cá, phomai, thịt bò, thịt lợn, sữa…

Người tiểu đường không nên ăn quá nhiều đạm và chất béo

“người bị tiểu đường không cần phải tuyệt đối tránh xa các loại chất béo”

3.Tăng cường sử dụng thức ăn có nhiều vitamin, muối khoáng

   Chế độ ăn cho người tiểu đường như thế nào hợp lý?

Một ngày bệnh nhân tiểu đường nên ăn khoảng 400 gram rau và trái cây tươi, rau quả tươi vừa có tác dụng chống lão hóa, vừa là thức ăn bổ sung vitamin, muối khoáng tốt nhất. Nên ăn cả xác hơn là ép lấy nước uống, chất xơ ở rau quả là thành phần quan trọng làm giảm đường, làm chậm hấp thu đường và đỡ tăng đường sau khi ăn. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt, người mắc bệnh tiểu đường phải tránh các loại trái cây ngọt như nho, xoài, na, nhãn..

không phải loại trái cây nào cũng tốt, người mắc bệnh tiểu đường phải tránh các loại trái cây ngọt như nho, xoài, na, nhãn

Xem thêm: Bệnh tiểu đường phải kiêng những gì

4.Chất ngọt

Người tiểu đường nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào

Chất ngọt là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh đái tháo đường, nó làm trầm trọng thêm quá trình bệnh lý, tăng các biến chứng nặng nề của bệnh. Lời khuyên của bác sĩ là tránh xa, hạn chế các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga, rượu…

Giữ vững thành phần và thời gian ăn là quan trọng, kết hợp với thể dục thể thao thường xuyên chính là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chế độ ăn cụ thể phải dựa trên từng bệnh nhân, cân nặng, lượng đường trong máu, bệnh đã có các biến chứng hay chưa. Do vậy cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đang theo dõi và điều trị.

Bên cạnh đó người bệnh nên bổ sung thêm một số loại chế phẩm nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Viên uống tiểu đường TPBVSK Diabetna chính là sự lựa chọn an toàn, tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường bởi TPBVSK Diabetna được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa với hàm lượng GS4 cao, cho tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp hạ đường huyết và duy trì đường huyết ở chỉ số an toàn. Bên cạnh đó, hoạt chất GS4 cũng được chứng minh có khả năng loại bỏ cholesterol xấu, loại bỏ lipid máu toàn phần, ổn định huyết áp, đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây huyết áp cao và các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch. Hãy giữ chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?