Chế độ ăn tốt cho người tiểu đường

01/01/2018

“Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?” luôn là vấn đề được nhiều người bệnh tiểu đường quan tâm và lo lắng bởi chế độ ăn có tác động lớn tới việc kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra chế độ ăn cho người tiểu đường để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường, sống khỏe mạnh.

Vai trò của chế độ ăn uống

Người tiểu đường không nên ăn uống kiêng khem mà cần có một kế hoạch ăn uống lành mạnh, tư nhiên và đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Và thực tế thì một chế độ ăn tốt cho người tiểu đường là một chế độ ăn có lợi cho tất cả mọi người.

Nếu bạn ăn thừa calo và chất béo sẽ tạo ra sự gia tăng không mong muốn của đường trong máu. Và nếu đường huyết không được kiểm soát tốt sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như tăng đường huyết và nguy cơ các biến chứng mãn tính như suy thận, tim mạch,…

 

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp kiểm soát tốt đường huyết

Đặc biệt, với hầu hết người bệnh tiểu đường tuýp 2 thì thói quen ăn uống khoa học sẽ giúp kiểm soát cân nặng mang lại lợi ích trong việc cân bằng chỉ số đường huyết cũng như các lợi ích sức khỏe khác.

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên ăn tập trung vào các carbohydrate lành mạnh, thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…Bởi chất xơ giúp giảm nguy cơ biến chứng như bệnh tim mạch, làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu.

 

Cá là một thực phẩm người tiểu đường nên ăn

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết, chế độ ăn có lợi cho người tiểu đường là chế độ ăn có ít nhất 2 bữa cá/tuần. Đặc biệt, các loại cá biển như cá mòi, cá ngừ,…giàu chất béo có lợi và các chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, người tiểu đường không nên ăn các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm đóng hộp, nước ngọt có ga,…Hạn chế rượu bia, nói không với thuốc lá và các chất kích thích để kiểm soát hiệu quả đường huyết.

Dây thìa canh – hỗ trợ quá trình ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường

Các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới đã tiến hành hơn 70 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh trong việc ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Theo đó, Dây thìa canh có cơ chế tác động kép vào quá trình tổng hợp đường trong cơ thể từ: ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, giảm tân sinh đường ở gan, tăng men sử dụng đường ở mô cơ. Do đó, Dây thìa canh có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả ở cả bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

 

Cơ chế tác động toàn diện của Dây thìa canh

Tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho người Việt từ Dây thìa canh. Công trình nghiên cứu trên đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên hỗ trợ điều trị tiểu đường từ Dây thìa canh ở Việt Nam.

 

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả

TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh 100% chuyển hóa tại vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cùng công nghệ sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên ở Việt Nam. Đây là 2 tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất sản phẩm dược nên giúp TPBVSK Diabetna giữ nguyên hàm lượng hoạt chất cao chất và tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị tiểu đường toàn diện. Ngoài ra, TPBVSK Diabetna có 3 tác dụng – 1 sản phẩm đó là không chỉ giúp hạ, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường mà còn giúp người bệnh tiểu đường ăn kiêng, giảm cân dễ dàng hơn.

Người bệnh tiểu đường nên ăn uống khoa học, luyện tập thường xuyên, sử dụng thuốc điều trị kết hợp với TPBVSK Diabetna để kiểm soát đường huyết ổn định, giảm dần liều thuốc tây để sống vui khỏe bên gia đình người thân.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?