Chế độ ăn giúp người bệnh tiểu đường sống khỏe

13/12/2016

Nhiều người quan niệm rằng, bệnh tiểu đường phải ăn uống kiêng khem khổ sở, vất vả. Tuy nhiên thực tế, người bệnh tiểu đường cần ăn uống đa dạng, phong phú để cung cấp các dưỡng chất cần thiết và kiểm soát đường huyết hiệu quả. Vậy, người tiểu đường ăn gì tốt và cần đảm bảo nguyên tắc gì để giúp đẩy lùi bệnh tật?

Chế độ ăn và việc kiểm soát đường huyết

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, người tiểu đường không nên ăn uống một cách kiêng khem, khổ sở. Bởi điều đó không khác gì việc người bệnh đang tự “ăn thịt chính mình”. Thay vào đó, bệnh nhân tiểu đường nên ăn cân bằng các nhóm thực phẩm để giúp cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và mặt khác thì việc ăn uống ngon miệng là cách tốt nhất để cải thiện tâm trạng, giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Chế độ dinh dưỡng – chìa khóa vàng kiểm soát bệnh tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng nắm giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý năng lượng cơ thể. Các chuyên gia cho biết, chỉ cần giảm 5 – 10% cân nặng sẽ giúp giảm đáng kể chỉ số đường huyết, huyết áp…. Những người tích mỡ ở bụng có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn những người béo hông, béo đùi. Bởi mỡ bụng bao quanh nội tạng, nhất là gan, có liên quan mật thiết đến tình trạng kháng insulin – nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2.

bang-chi-so-duong-huyet-cua-thuc-pham2

Người tiểu đường cần chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng

Các chuyên gia cho biết, chế độ ăn kiêng của người tiểu đường không quá gian nan, vất vả nếu như người bệnh hiểu rõ được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể và cách kiểm soát tốt đường huyết. Theo đó, người bệnh cần chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm, nhất là nhóm thực phẩm bột đường sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường cũng như phòng ngừa được biến chứng.

Nguyên tắc dinh dưỡng điều trị

Người bệnh tiểu đường nên ăn uống đảm bảo nguyên tắc chung sau: đủ các nhóm chất dinh dưỡng, uống đủ nước, không làm tăng chỉ số đường huyết sau ăn, không làm hạ đường máu lúc đói. Người bênh tiểu đường nên chia thức ăn thành nhiều bữa trong ngày để hạn chế tăng đường huyết quá mức sau ăn và chống hạ đường huyết lúc đói. Cụ thể, nên ăn 5 – 6 bữa/ngày.

Bệnh nhân tiểu đường nên chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (<55), ăn vừa đủ thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình và hạn chế thực phẩm có chỉ số GI cao (>70). Người bệnh nên chú ý kết hợp các nhóm thực phẩm để đảm bảo giá trị chỉ số đường huyết trung bình của bữa ăn ở mức trung bình và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

TPBVSK Diabetna – sự lựa chọn uy tín cho người bệnh tiểu đường

Các chuyên gia cho biết, bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, người bệnh tiểu đường nên tìm đến sự trợ giúp của sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên: Dây thìa canh.

co-che-day-thia-canh1

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất ứng dụng sản xuất Dây thìa canh trên công nghệ chuyển giao độc quyền công thức bào chế viên nang từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cho Công ty Nam Dược.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng năm 2013 của TPBVSK Diabetna tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội do TS. Tạ Văn Bình làm chủ nhiệm thực hiện trên nhóm 90 bệnh nhân tiền đái tháo đường trong vòng 6 tháng cho thấy: 74,5% bệnh nhân tiền đái tháo đường cho hiệu quả đường huyết về mức an toàn và không gây hạ đường huyết quá mức (từ 4 – 6mmol/l). Ngoài ra, nghiên cứu còn chứng minh tính an toàn, giúp giảm lipid máu toàn phần và không gây độc lên gan thận, giúp hạ huyết áp ở người tiền tiểu đường kèm huyết áp cao.

tieu-duong-co-chua-duoc-khong-3

TPBVSK Diabetna – sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường

Theo đó, TPBVSK Diabetna giúp bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm chỉ số HbA1c, về lâu dài giúp giảm dần liều thuốc tân dược, ngăn ngừa các biến chứng hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, TPBVSK Diabetna là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ, giúp người bệnh sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?