Chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 như thế nào?

01/01/2018

Chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 dựa trên các triệu chứng, yếu tố nguy cơ và kết quả xét nghiệm máu của bạn. Trong đó, xét nghiệm máu là một trong các bước quan trọng để biết chính xác bạn có bị tiểu đường hay không?

Bạn có bị mắc đái tháo đường hay không?

Bác sỹ sẽ chẩn đoán bệnh đái tháo đường dựa trên các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và kết quả xét nghiệm máu. Và bạn cũng đừng quên nói rõ cho bác sỹ nghe những dấu hiệu bất thường của cơ thể cũng như tiền sử bệnh lý của gia đình.

Kiểm tra đường huyết là bước quan trọng trong chẩn đoán tiểu đường tuýp 2

Kết quả kiểm tra đường huyết sẽ chỉ ra bạn bị đái tháo đường tuýp 2, tiền đái tháo đường hay không. Và nếu nguy cơ bệnh tiểu đường bị loại trừ, bác sỹ sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khác và cho bạn lời khuyên hợp lý.

Một số nguyên nhân y học khiến bạn bị đường huyết cao dù bạn không bị tiểu đường gọi là đái tháo đường thứ phát. Với bệnh nhân tiểu đường thứ phát thì tình trạng bệnh sẽ biến mất khi nguyên nhân gây bệnh biến mất. Ví dụ như mang thai , bệnh gan, cao huyết áp,…

Bạn có bị đái tháo đường tuýp 2 hay không?

Việc điều trị tiểu đường cần phải biết rõ bạn bị tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2. Nếu cơ thể không sản sinh insulin có nghĩa là bạn bị tiểu đường tuýp 1 và bắt buộc phải sử dụng insulin để điều trị.

Béo phì, lười vận động là yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Ngược lại, nếu cơ thể tiết quá ít insulin hoặc kháng insulin thì bạn bị tiểu đường tuýp 2. Các yếu tố nguy cơ gây tiểu đường tuýp 2 như béo phì, lười vận động, người trung niên trên 40 tuổi, người huyết áp cao,…

Bạn có bị biến chứng đái tháo đường hay không?

Nếu bạn bị chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 2, bác sỹ sẽ kiểm tra các dấu hiệu của biến chứng tiểu đường. Các biến chứng có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể như mắt, tim mạch, thần kinh,…

Biến chứng tiểu đường bắt đầu từ thời điểm bạn bị bệnh và nhiều người mắc bệnh hàng năm trời mà không hề hay biết vì thường nhầm lẫn với dấu hiệu bệnh khác hoặc do chủ quan. Và cực nguy hiểm nếu bạn vừa bị đái tháo đường vừa bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch thì nguy cơ đột quỵ của tăng cao, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Dây thìa canh – ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Dây thìa canh đã được biết đến là thảo dược quý hiếm và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Tuy nhiên, ít người hiểu được vì sao nó lại tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trong đề tài nghiên cứu về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã nêu rõ: Dây thìa canh có hàm lượng hoạt chất cao tác động kép vào quá trình tổng hợp đường của cơ thể: ức chế hấp thu  đường ở ruột sau ăn; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, nhờ đó vừa giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Cơ chế tác dụng của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Dây thìa canh nhưng lại không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như không đảm bảo chất lượng. Điều này, khiến người bệnh vừa mất tiền mà lại không có giá trị điều trị bệnh.

Với mong muốn để người dân Việt có cơ hội tiếp cận với thảo dược Dây thìa canh chuẩn hóa, PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao công thức bào chế độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna. Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, ổn định trên từng lô sản phẩm, giúp đảm bảo hiệu quả điều trị, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm sử dụng và sống khỏe mạnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?