Cha mẹ có thể làm gì khi các con bị tiểu đường tuýp 1?

31/12/2017

Tiểu đường tuýp 1 –tiểu đường trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng do tình trạng trẻ em bị béo phì, thừa cân, lạm dụng thức ăn có chứa đường. Vậy các bậc cha mẹ phải xử lý như thế nào? Cha mẹ có thể làm gì khi các thiên thần của mình bị tiểu đường?

Triệu chứng tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em không khác gì mấy so với các triệu chứng tiểu đường tuýp 2-tiểu đường xảy ra ở người lớn. Trong vài tuần liền, các bé sẽ có các triệu chứng như: khát nước, uống nhiều nước, thèm ăn, đi tiểu nhiều, cơ thể mệt mỏi và giảm cân, mất tập trung khi học bài, đau đầu, đau bụng.

Nếu không kịp thời phát hiện những triệu chứng tiểu đường ở trẻ và có cách xử lý, chữa trị kịp thời có thể khiến trẻ gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Biến chứng tiểu đường thường gặp là suy giảm thị lực, hiện tượng mù lòa ở trẻ và tình trạng trẻ bị suy thận.

Cha mẹ có thể làm gì khi các con bị tiểu đường tuýp 1?

Các bậc phụ huynh với tình yêu thương và sự hiểu biết của những bậc cha mẹ hãy là người bạn, là bác sĩ của con mình trong cuộc chiến chống lại căn bệnh phức tạp này.

Dành thời gian tìm hiểu về tất cả thông tin liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng như cách chữa bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường.

Khi các con bị tiểu đường cha mẹ nên làm gì?

Tìm hiểu về chỉ số đường huyết, glucose máu,

Học cách tiêm insulin như thế nào cho đúng

Chuẩn bị sẵn dụng cụ đo đường huyết trong nhà cũng như đảm bảo có sẵn đường glucose

Thường xuyên đo đường huyết cho con hoặc dạy các con đo đường huyết và dạy cho chúng những điều chúng cần biết và nên làm (khi chúng lớn và có thể nhận thức).

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng dưỡng chất cho bé, tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn những thực phẩm cho người tiểu đường, thực phẩm người tiểu đường nên ăn.

Cùng bé tập luyện thể thao, chơi những môn thể thao tốt cho sức khỏe và phù hợp với thể lực của bé.

Đi khám bác sĩ theo định kì để kiểm tra tình trạng bệnh cũng như kịp thời thay đổi hướng điều trị tiểu đường cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Khi con có những dấu hiệu lạ, bị ốm, nên đưa bé đến gặp các bác sĩ để có cách điều trị đúng đắn nhất, không tự ý điều trị.

Thông báo cho nhà trường và bạn bè của bé biết về tình trạng sức khỏe, bệnh tình của bé để họ có thể kịp thời xử lý trong trường hợp cần thiết.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh đã có những kiến thức cần thiết để hỗ trợ và cùng các bé yêu chống lại căn bệnh tiểu đường một cách thật nhẹ nhàng và hiệu quả.

Sản phầm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?