Cây thuốc nam trị bệnh tiểu đường dễ tìm

Thứ Tư 17/08/2016.

Có mặt ngay trong vườn nhà bạn, xoài vừa là loài cây ăn quả vừa là bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Ưu điểm của chữa tiểu đường bằng bài thuốc nam

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng thuốc tây chưa bệnh tiểu đường thì người bệnh có thể áp dụng một số cách trị bệnh từ thảo dược thiên nhiên cũng hiệu quả.

cay-thuoc-nam-tri-benh-tieu-duong-de-tim1

Thuốc nam từ thảo dược an toàn, hiệu quả, không tốn nhiều chi phí

Các bài thuốc nam trị tiểu đường từ thảo dược  có ưu điểm an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ. Bệnh nhân có thể tìm kiếm dễ dàng và không tốn nhiều chi phí.

Lá xoài non – thảo dược dễ kiếm, hiệu quả

Xoài có dược tính cao và ngay cả lá xoài cũng có thể sử dụng  như vị thuốc trị tiểu đường rất tốt. Theo Y học cổ truyền thì lá xoài có vị chua ngọt, tính mát có tác dụng lợi tiểu, làm mát, dùng trị bệnh hô hấp trên.

Lá xoài chứa hợp chất anthxyanhdin giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường ở mắt, mạch máu. Kết quả nghiên cứu ban đầu của Đại học Queensland (Úc) tìm thấy một số hoạt chất ở lá xoài có tác dụng tương tự thuốc trị tiểu đường và giảm Cholesterol.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ số đường huyết của xoài rất thấp nên xoài không ảnh hưởng lớn đến việc tăng đường huyết.

cay-thuoc-nam-tri-benh-tieu-duong-de-tim2

Lá xoài non dễ tìm giúp hạ đường huyết hiệu quả

Cách sử dụng lá xoài điều trị tiểu đường rất đơn giản, lấy 5 lá xoài non cắt sợi và cho vào cốc rồi đổ nước sôi vào để qua đêm. Mỗi sáng bệnh nhân uống 1 ly nước này (không ăn phần xác). Bệnh nhân cũng có thể sử dụng lá xoài non phơi khô trong bóng râm, nghiền thành bột và dùng vào buổi sáng và buổi chiều với 1 muỗng cà phê bột mỗi lần.

Tuy nhiên, không sử dụng nhiều lần trong ngày vì nó có thể khiến đường huyết giảm quá thấp rất nguy hiểm. Đồng thời, không uống nước lá xoài gần với các loiaj thuốc khác, tốt nhất nên uống cách nhau 2 – 3 tiếng để không ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của thuốc điều trị.

Dây thìa canh – thảo dược có từ 2000 năm giúp ổn định đường huyết

Dây thìa canh còn có tên gọi khác là Gurmar – nghĩa là “kẻ hủy diệt đường”. Y học cổ truyền Ấn Độ đã sử dụng Dây thìa canh như vị thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường cách đây 2000 năm. Kết quả cho thấy, Dây thìa canh là loại thảo dược có khả năng cải thiện đường huyết hiệu quả, ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

cay-thuoc-nam-tri-benh-tieu-duong-de-tim3

Hoạt chất GS4 trong Dây thìa canh có cơ chế tác động kép giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bí quyết của người Ấn Độ và phát hiện ra hoạt chất cao nhất gồm nhiều acid Gymnemic có trong Dây thìa canh cải thiện sự hấp thu đường vào tế bào và máu, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Tại Việt Nam, PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội chứng minh công dụng của Dây thìa canh ở Việt Nam có tác dụng tương tự các loại Dây thìa canh trên thế giới, đồng thời nghiên cứu công thức bào chế tối ưu phù hợp với cơ địa người Việt. Công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPCN Diabetna – sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

Diabetna sử dụng 100% nguồn nguyên liệu sạch Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu, Nam Định được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên an toàn cho người dùng và cho hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Sản phẩm Diabetna là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp dược phẩm để sản xuất ra sản phẩm chất lượng trên nguồn dược liệu quý của nước nhà. Đây là giải pháp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường mong muốn tìm các sản phẩm trị tiểu đường từ thảo dược nhằm tăng hiệu quả sử dụng và hạn chế những tác dụng không mong muốn của thuốc tân dược.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH