Cây thuốc Atiso và công dụng chữa bệnh đái tháo đường

Chủ Nhật 20/12/2015.

Atiso được nhiều bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn làm gải pháp hỗ trợ thuốc tây y điều trị bệnh đái tháo đường nhờ chứa lượng nhỏ tinh bột, và tác dụng lợi tiểu.

Cây thuốc Atiso và công dụng chữa bệnh đái tháo đường

Ngoài tác dụng của cây thuốc Atiso trong việc làm mát gan, chữa bệnh đau gan, giảm đau dạ dày, dùng cho sản phụ ít sữa, người bị chứng thận khơp, thống phong, suy nhược cơ thể,…., Atiso còn được dùng cho những người bị bệnh đái tháo đường

Từ xưa, y học cổ truyền đã dùng  Atiso như cây thuốc quý, hoa và cây Atiso được chế biến thành những món ăn bài thuốc khác nhau sử dụng trong chế độ ăn kiêng của người bệnh đái tháo đường.

Một số bài thuốc và món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường từ Atiso

  • Bài thuốc 1: Hoa Atiso 50g , làm sạch sau đó phơi khô và tán nhỏ

Pha nước uống hàng ngày như pha trà, mỗi lần dùng 2g

  • Bài thuốc 2: Thân cây Atiso 40g, rễ Atiso 40g, hoa Atiso 20g

Đem những vị thuốc trên rửa sạch, phơi khô, sau đó tán nhỏ

Pha nước uống hàng ngày như pha trà, mỗi lần dùng 2g

  • Bài thuốc 3: Hoa Atiso 100g, lá Atiso 100g

Luộc ăn hàng ngày như các loại rau xanh khác

  • Bài thuốc 4: Hoa Atiso 50g, ý dĩ 50g, lá lách lợn 150g, gia vị vừa đủ.

Hoa Atiso, ý dĩ, đem giã nhỏ; lá lách lợn đem rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Cho tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên vào bát to, tiếp đến cho gia vị vào trộn đều rồi đem hấp cách thủy

Bệnh nhân tiểu đường ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong một liệu trình 10 ngày, thời gian nghỉ giữa các liệu trình là 5 ngày và dùng  từ 3-4 liệu trình.

  • Bài thuốc 5: Hoa Atiso 50g, khoai tây 100g, cà rốt 50g, xương sườn lợn 150g, gia vị vừa đủ.

Đem làm sạch hoa Atiso, khoai tây, cà rốt rồi làm sạch, cắt thành miếng

Xương sườn lợn rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch, chặt miếng, ướp gia vị, sau đó cho vào ninh nhừ

Sau khi xương nhừ, cho theo khoai tây, cà rốt, hoa Atiso vào đảo đều, đun tiếp cho đến khi tất cả chín nhừ

Món ăn bài thuốc này bệnh nhân tiểu đường có thể ăn với cơm, với bánh mì, bún v.v… đều được và phải ăn liên tục từ 5-10 ngày, ngày ăn một lần.

  • Bài thuốc 6: Hoa Atiso 50g, gan lợn 100g, gia vị vừa đủ.

Hoa Atiso rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy 100ml nước (lọc như lọc cua).

Gan lợn làm sạch thái miếng sau đó đem ướp gia vị cho vừa ăn

Sau khi nước Atiso đã sôi được 30 phút mới thả gan vào và đậy kín vung, đun sôi  sau đó bắc nồi ra khỏi bếp, chờ khoảng 20 phút sau là dùng được. Hoặc cũng có thể cho gan vào nước Atiso và đem hấp cách thủy. Có thể dùng món ăn bài thuốc này cùng với cơm, bánh mì, bún, ngày ăn 1-2 lần, ăn liên tục từ 5-10 ngày.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH