Cardio – bài tập cải thiện và ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường

31/12/2017

Bài tập Cardio là các bài luyện tập giúp tăng nhịp tim của một người từ bình thường lên cao hơn so với mức trung bình. Nhưng ít ai biết, bài tập Cardio rất tốt trong việc cải thiện và ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường. Một số thông tin dươí đây TPBVSK Diabetna muốn chia sẻ cho bệnh nhân tiểu đường

Bài tập cardio rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

1. Khi tập luyện, cơ thể tiêu thụ năng lượng nhiều hơn.

Đầu tiên là tiêu thụ năng lượng có trong đồ ăn uống được nạp vào và sau đó là phần năng lượng dự trữ của cơ thể, từ đó đốt cháy lượng đường dư thừa trong cơ thể và giảm khả năng kháng insulin. Hai tác động này đều rất có lợi cho quá trình kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra,bài tập Cardio còn có khá nhiều lợi ích đi kèm như:

– Cải thiện sức bền của cơ
– Giảm mỡ cơ thể
– Giảm đường máu
– Tăng sức bền của tim
– Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
– Cải thiện tuần hoàn máu

2. Một số hoạt động thể dục thường ngày cũng chính là bài tập Cardio như:

Chạy bộ, đi bộ nhanh, đi bộ thường, đạp xe, nhảy dây, tập aerobic, bơi lội… Với những loại hình thể dục dễ thực hiện hàng ngày này, TPBVSK Diabetna mách bạn một vài lưu ý đơn giản về bài tập, nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường như sau:

– Đi bộ: nên đi bộ thường xuyên (ít nhất 5 ngày/tuần) ; đi bộ 10 phút liên tục và dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ; đi bộ nhanh xen kẽ thong thả để tăng hiệu quả tập luyện

Người bệnh tiểu đường nên đi bộ thường xuyên

– Đạp xe: ngoài tác dụng cải thiện hoạt động tim mạch, đạp xe còn giúp cải thiện lưu lượng máu đến chân, giúp giảm biến chứng bàn chân ở người tiểu đường
– Bơi lội: so với các hình thức hoạt động khác, bơi lội giúp giảm áp lực lên đôi chân của người bệnh tiểu đường khi tập luyện hơn, trong khi vẫn giữ nguyên tác dụng của bài tập rèn luyện nhịp tim Cardio. Người tiểu đường cần duy trì lịch bơi thường xuyên, có thể là 10-15 phút mỗi lần thay vì kéo dài thời gian mỗi lần tập nhưng lại bị ngắt quãng.

Bơi lội giúp giảm áp lực lên đôi chân của người bệnh tiểu đường

Bởi bệnh tiểu đường thường đi kèm với khá nhiều chứng bệnh khác như huyết áp, tim mạch … nên người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sỹ hoặc người có chuyên môn trước khi thực hiện các bài tập. Tập luyện tại phòng tập gym chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn hợp lý với người bệnh, vì điều kiện tập luyện không phụ thuộc vào thời tiết và các yếu tố khói bụi… Hãy tham khảo các hướng dẫn này và thiết kế cho mình một bài tập phù hợp nhất cho bạn cũng như người thân bị tiểu đường nhé!

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?