Canh trai sông – cứu cánh cho bệnh nhân tiểu đường

Thứ Sáu 15/01/2016.

Theo Đông Y, trai sông có vị ngọt mặn, tính hàn rất tốt với bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt trong trai có chứa lượng kẽm rất lớn giúp bổ sung lượng kẽm cần thiết cho cơ thể. Bởi kẽm tham dự vào quá trình chuyển hóa đường và đóng vai trò giống như một chất xúc tác tự nhiên cho việc sản sinh insulin trong cơ thể. Vì vậy, thưởng thức món canh trai chính là cách tự nhiên để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Diabetna xin gửi tới quý vị 2 món ăn canh trai tốt cho bệnh nhân tiểu đường

canh-trai-song-cuu-canh-bn-tieu-duong

Món 1: Canh trai nấu mồng tơi
– Nguyên liệu:
+ 700 g trai
+ 1 mớ rau mồng tơi
+ 1 củ hành khô
+ Gia vị: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm.
– Cách làm:
Bước 1:
+ Trai ngâm nước, làm sạch, luộc gỡ lấy thịt thái miếng vừa ăn và lọc bỏ cặn từ nước trai.
+ Hành khô bóc bỏ, băm nhỏ.
+ Mồng tơi: rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Phi hành mỡ, cho thịt trai đã thái vào nêm gia vị vừa ăn và xào cho săn.
Bước 3: Khi trai ngấm gia vị, đổ nước luộc trai vào, đun lửa to.
Bước 4: Đợi nước sôi cho rau mồng tơi, tiếp tục đun sôi 1-2 phút thì tắt bếp.

Món 2: Canh trai nấu chua
Nguyên liệu:
– 1kg trai sông
– 1 quả dứa
– 2-3 quả cà chua
– Me hoặc sấu
– Gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch trai, cà chua thái miếng cau, me/ sấu cạo vỏ cho sạch.
Bước 2: Luộc trai gỡ lấy thịt và chắt nước luộc.
Bước 3: Xào thịt trai với hành khô, nêm gia vị vừa đủ, thêm cà chua xào chín.
Bước 4: Nước luộc trai thêm dứa, sấu vào đun, nêm gia vị vừa đủ đun trong 10 phút rồi tắt bếp.
Chỉ vài bước đơn giản, chúng ta đã có món canh trai lành tính, ngon miệng cho thực đơn hàng ngày của người bệnh tiểu đường. Hãy sử dụng thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH