Cảnh giác với những cơn đau ngực nguy hiểm

22/10/2015

Cơn đau ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý tim mạch nguy hiểm. Tùy từng mức độ đau như thế nào mà người ta có thể chẩn đoán các bệnh lý liên quan. Tuy nhiên, đa phần là các dấu hiệu nguy hiểm nên người bệnh đặc biệt không được chủ quan.

3 vị trí đau người bệnh tiểu đường cần chú ý

Cơn đau ngực trái tại vị trí tim: Thường là dấu hiệu của hiện tượng nhồi máu cơ tim . Ngoài việc xuất hiện các cơn đau ngực, người bệnh còn có cảm giác tức, nặng, hoặc đau thắt vùng giữa ngực kéo dài một vài phút thường không quá 1 giờ. Cơn đau có thể lan lên vai, cổ, hàm hoặc lan dọc theo cánh tay, đặc biệt là tay trái. Ngoài ra người bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng phụ như vã mồ hôi , buồn nôn , chóng mặt, bất tỉnh, mệt nhọc, khó thở, tái nhợt, tim đập mạnh.

Cảnh giác với những cơn đau ngực nguy hiểm ở người  bệnh tiểu đường

Cơn đau ngực trái hoặc phải ngoài vị trí tim, kèm theo cảm giác khó thở: Cảnh báo nguy cơ tràn khí màng phổi. Triệu chứng cụ thể của tràn dịch màng phổi là những cơn đau ngực bên có tràn khí, khó thở, tim đập nhanh, tụt huyết áp, … Các triệu chứng thường bắt đầu lúc nghỉ hoặc khi ngủ. Tràn khí màng phổi có thể rất nặng gây suy hô hấp, đe dọa tính mạng nếu bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc hen….

Cơn đau ngực phía sau lưng : Có thể là biểu hiện của phình tách động mạch chủ. Bệnh nhân có cảm giác đau như xé ngực có tính chất di chuyển, có thể đau lan ra sau lưng xuất hiện đột ngột, tính chất đau rất dễ nghĩ đến nhồi máu cơ tim. Khi đó người bệnh có thể mất hoặc yếu mạch ở tay hoặc chân. Ngoài ra còn các triệu chứng lâm sàng khác mà các bác sỹ khám có thể phát hiện.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?