Cảnh báo khi điều trị tiểu đường bằng thảo dược

Thứ Sáu 08/04/2016.

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, người bệnh đái tháo đường có thêm niềm hi vọng điều trị từ thảo dược bằng loại cây Dây thìa canh – một loại thảo dược có tác dụng vượt trội giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu. Cùng với sự ghi nhận của khoa học với tác dụng của loại thảo dược này là sự lan tràn các sản phẩm từ Dây thìa canh đang làm cho người bệnh gặp khó khăn trong việc phân biệt và so sánh hiệu quả thực sự của các sản phẩm. Không ít người bệnh tiểu đường đang nhầm lẫn giữa dây thìa canh chuẩn hóa có hàm lượng tác động hiệu quả cao với dây thìa canh nuôi trồng và thu hái không theo quy chuẩn kĩ thuật đang bán tràn lan trên thị trường.

Thiếu hiểu biết – “Thuốc quý” trở thành “Thuốc độc”

hinh-1-1403276486484

Tác dụng vượt trội của Dây thìa canh chuẩn hóa giúp kiểm soát đường huyết

ở cả 3 giai đoạn “Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường”

Từ khi các công trình khoa học về Dây thìa canh điều trị tiểu đường được công bố, rất nhiều các doanh nghiệp đã tiến hành thu hái dây thìa canh trong tự nhiên hoặc thu mua từ dân cư trồng tự phát để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Không ít bệnh nhân không hề biết rằng việc sử dụng Dây thìa canh làm dược liệu điều trị bệnh không đơn giản như thế. Chỉ cần sử dụng các nguồn dược liệu không rõ ràng, bệnh nhân có thể gặp phải những hậu quả khôn lường.

Chia sẻ của TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về cây Dây thìa canh tại Việt Nam cho thấy

“ Dây thìa canh là loại cây dây leo, rất dễ nhầm với các loại dây leo khác, bản thân chúng tôi là nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu về loại cây này còn rất khó khăn mới chọn đúng được mẫu cây, nói chi đến người bệnh do đó dây thìa canh thu hái từ tự nhiên có khả năng rất cao bị lẫn với các loại cây khác. Hơn nữa việc sử dụng dược liệu để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng. Nhiều bệnh nhân cứ tự ước chừng rồi đem lá đun lấy nước uống mà không biết trong đó có bao nhiêu mg hoạt chất, dẫn đến nhiều người bị hạ đường huyết quá mức phải đi cấp cứu. Sử dụng thảo dược để trị bệnh rất tốt, nhưng không phải cứ là thảo dược thì có thể dùng thế nào cũng được, dùng bao nhiêu cũng được mà không hại gì cho sức khỏe”

Dây thìa canh chuẩn hoá – tin vui cho bệnh nhân tiểu đường

Điều đáng mừng là Việt Nam đã có nguồn dược liệu sạch cho bệnh nhân tiểu đường, được hỗ trợ phát triển bởi dự án BIOTRADE – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của Thụy Sỹ tài trợ. HELVETAS là tổ chức phi lợi nhuận của cục Kinh tếliên bang Thụy Sĩ, với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam bảo tồn và phát triển các nguồn dược liệu quý hiếm, xây dựng mô hình dược liệu chuẩn hoá để người bệnh được sử dụng các sản phẩm điều trị có chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, HELVETAS đã cho ra đời dự án BioTrade – Thương mại sinh học và lựa chọn các loại dược liệu có giá trị cao, các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội để tài trợ phát triển. Sau khi nghiên cứu tác dụng vượt trội của Dây thìa canh, và xem xét mô hình trồng dược liệu bài bản của công ty Nam Dược, HELVETAS đã lựa chọn vùng dược liệu của Nam Dược để tài trợ bảo tồn và phát triển thành dược liệu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, TPCN DIABETNA là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng nguồn dược liệu sạch này. TPCN DIABETNA là sự lựa chọn tối ưu cho các bệnh nhân tiểu đường mong muốn tìm đến các sản phẩm Thảo dược sạch và an toàn cho sức khỏe. Sử dụng TPCN Diabetna, bệnh nhân có thể giảm được tác dụng phụ của thuốc Tây, tiến tới giảm dần liều thuốc Tây y khi đường huyết ổn định và yên tâm tuyệt đối về chất lượng dược liệu. Đó cũng chính là ý nghĩa cao cả mà dự án BIOTRADE mong muốn đem lại cho các bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH