Cảnh báo hiểm họa mù lòa ở người bệnh tiểu đường

Thứ Sáu 20/05/2016.

Một trong những biến chứng nguy hiểm ở bệnh nhân mắc tiểu đường lâu năm đó là nguy cơ mù lòa cao hơn người bình thường. Sự chênh lệch này ở người tiểu đường có thểcao gấp 20 lần so với người không mắc bệnh và chiếm tới hơn 80% nguyên nhân chính gây bệnh mù lòa ở người trong độ tuổi từ 20 – 65.

>>Biến chứng mắt ở bệnh nhân tiểu đường

Nguyên nhân là do khi mắc bệnh tiểu đường, đường huyết và huyết áp của người mắc bệnh tiểu đường không được kiểm soát tốt trong một thời gian dài khiến các mạch máu nhỏ ở võng mạc bị tổn thương, lượng protein trong máu tăng. Bên cạnh đó, sự thay đổi của tĩnh mạch làm cho thành mạch dày và giòn hơn nên dễ vỡ, giảm chức năng cung cấp máu cho võng mạc.
4

Biến chứng gây mù mắt ở người tiểu đường rất hay gặp

Điều này khiến cho các mạch máu ở võng mạc bị bít lại, tạo ra vùng thiếu ôxy, buộc cơ thể tự bảo vệ bằng mạch máu mới. Do đó để có máu cung cấp nuôi võng mạc, nhiều mạch máu mới xuất hiện, nhưng là mạch máu yếu. Vì thế, khi mạch máu này vỡ ra, máu thoát vào thủy dịch ngăn cản ánh sáng đến võng mạc. Từ đó, người bệnh nhìn mọi vật xung quanh mờ dần, theo thời gian không được chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa.

Thông thường, các biến chứng ở mắt do tiểu đường diễn ra chậm, ít có dấu hiệu rõ ràng nên thường được phát hiện khi đã muộn, khó chữa trị. Để có thể phòng tránh biến chứng nguy hiểm này, tốt nhất người bệnh nên có biện pháp giữ ổn định đường huyết nhằm giảm áp lực cho mạch máu ở võng mạc ngăn ngừa biến chứng mùa lòa cho người tiểu đường Diabetna với thành phần 100% từ dây thìa canh chuẩn hóa với hoạt chất GS4 có có tác dụng tăng tiết và tăng hoạt lực insulin của tuyến tụy, giảm Cholesterol và Triglicerid trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả. Sử dụng Diabetna là một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm này.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH