Cẩn thận với nguồn Dây thìa canh chữa tiểu đường

26/09/2016

Bài viết đề cập đến loại thuốc chữa tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên nổi tiếng nhất hiện nay là Dây thìa canh. Bằng việc lựa chọn đúng loại Dây thìa canh đạt chuẩn, người bệnh mới có thể an tâm điều trị.

>> “Tiền mất, tật mang” khi mua Dây thìa canh chữa tiểu đường

Bệnh tiểu đường và nguyên lý điều trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là bệnh Đái tháo đường) là một bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hoá cacbohydrate. Bệnh liên quan đến insulin – một hormone có khả năng chuyển hoá đường (glucose) thành năng lượng để đưa đi nuôi cơ thể. Cụ thể là tuyến tuỵ không sản sinh ra insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc sản sinh không đủ/đủ nhưng cơ thể sử dụng không hiệu quả (tiểu đường tuýp 2). Kết quả là đường huyết áp, bị đào thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu mà cơ thể cũng không đủ dưỡng chất để khoẻ mạnh.

tieu-duong-tuyp-2-1

Tiểu đường có nguy cơ tăng nhanh và mạnh trên toàn thế giới

Điều trị bệnh tiểu đường không phải chuyện đơn giản, uống một vài liều thuốc là xong. Đây là căn bệnh mạn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng bù lại, bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể phòng ngừa cũng như kiểm soát nếu người bệnh biết chọn cho mình phương pháp hợp lý. Tối ưu nhất trong điều trị bệnh tiểu đường là hạ được đường huyết về chỉ số an toàn đồng thời duy trì nó ổn định, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Điều này yêu cầu một phương thuốc có thể tác động lên toàn bộ quá trình chuyển hoá glucose trong cơ thể, từ khi nạp vào cho đến lúc thải ra. Dây thìa canh chính là phương thuốc chữa tiểu đường đáp ứng được mọi yêu cầu như vậy.

Hiệu quả điều trị của Dây thìa canh

Dây thìa canh (tên khoa học là Gymnema sylvestre) là một loại thảo dược có nguồn gốc lâu đời nhưng mới chỉ được tìm thấy và nghiên cứu ở Việt Nam từ năm 2006. Cụ thể, Dây thìa canh đã được người Ấn Độ sử dụng để chữa bệnh tiểu đường và các biến chứng tiểu đường từ 2000 năm trước (khi mà bệnh tiểu đường còn được gọi là “bệnh nước tiểu ngọt như mật). Sau này, Dây thìa canh được tìm thấy và trải qua hơn 100 cuộc nghiên cứu trên thế giới, nó mới được công nhận tác dụng toàn diện trong việc phòng ngừa, chữa trị và ổn định đường huyết.

thuoc-chua-tieu-duong-2

Dây thìa canh trong thực tế

Hoạt chất  trong Dây thìa canh làm tái sinh tế bào Beta đảo tuỵ, nhờ đó cải thiện chức năng tuyến tuỵ. Khi tuyến tuỵ được hồi phục thì sẽ tăng sinh insulin nội sinh theo cơ chế điều hoà tự nhiên của cơ thể là chỉ tăng tiết insulin khi cơ thể thiếu hụt insulin. Trong khi đó, Acid Gymnemic có trong Dây thìa canh làm ức chế hấp thụ đường ở ruột, ức chế tân tạo glucose ở gan, từ đó giúp hạ đường huyết toàn diện và ổn định đường huyết lâu dài, nhờ đó giảm chỉ số HbA1c.

Chọn Dây thìa canh đủ tiêu chuẩn chữa bệnh

Tại Việt Nam, Dây thìa canh chỉ mới được tìm thấy vào đưa vào ứng dụng để điều trị tiểu đường khoảng chục năm đổ lại. Người dân nô nức đi tìm kiếm Dây thìa canh để tự pha nước uống mỗi ngày, thậm chí cũng có người chủ động trồng cây thành vườn nhỏ để tự cấp giải pháp cho căn bệnh của mình. Tuy nhiên, có một thực tế là Dây thìa canh tự nhiên dễ nhẫm lẫn với các loại thảo mộc thiên nhiên, lại không kiểm soát được sâu bệnh, thu hái tuỳ ý nên hàm lượng hoạt chất không đủ tiêu chuẩn. Việc trồng Dây thìa canh tự phát cũng bị ảnh hưởng chất lượng bởi môi trường (đất, nước). Do đó, rất khó để người dân có thể tìm được nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chất lượng, không bị nhầm với dược liệu giả được bán tràn lan trên thị trường.

Nhận biết được tác dụng thần kỳ của Dây thìa canh với sức khoẻ người bệnh tiểu đường, cũng hiểu được sự khó khăn trong việc thu kiếm dược liệu tự nhiên có chất lượng, Công ty Nam Dược đã đầu tư vùng trồng dược liệu Dây thìa canh đạt chuẩn GACP – WHO và phát triển loại Dây thìa canh chuẩn hoá nhất với chất lượng, hàm lượng hoạt chất cao nhất. Dây thìa canh chuẩn hóa được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới từ khâu lựa giống, nuôi trồng, thu hái, bào chế và phân phối. Từ nguồn Dây thìa canh này, Công ty Nam Dược đã sản xuất ra TPBVSK Diabetna 100% nguyên liệu đạt chuẩn.

trieu-chung-tieu-duong-3

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hoá của Công ty Nam Dược

Việc kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu đầu vào và quá trình sản xuất giúp TPBVSK Diabetna đạt được hàm lượng hoạt chất tốt nhất, hạn chế được các tạp chất có hại cho cơ thể giúp hỗ trợ hiệu quả bệnh nhân tiểu đường, an toàn cho người sử dụng. Người bệnh có thể sử dụng TPBVSK Diabetna song song cùng các thuốc Tây y để hạ đường huyết nhanh hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, TPBVSK Diabetna an toàn và được yêu thích hơn do tính an toàn, thân thiện với cơ thể. Khả năng ổn định đường huyết của TPBVSK Diabetna cũng giúp giảm liều thuốc tây dần dần và tiến tới chỉ sử dụng khi cực kỳ cần thiế mà thôi.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?