Cần làm gì khi bị chẩn đoán tiền tiểu đường

16/07/2016

Chúng ta đã biết, tiền tiểu đường được hiểu là hiện tượng lượng đường trong máu cao hơn bình thường (từ 5,7 – 6,4% khi đo HbA1c) với các biểu hiện thường không được rõ ràng. Tuy nhiên, khi đã chẩn đoán được tiền tiểu đường từ sớm thì bệnh nhân không cần thiết quá lo lắng, bởi nếu áp dụng đúng phương pháp và chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng  thì người bệnh có thể tránh được các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

can-lam-gi-khi-bi-chan-doan-tien-tieu-duong

Biện pháp tốt nhất tránh tiến triển của tiền tiểu đường lên thành tiểu đường chính là đưa đường huyết về mức bình thường hoặc giữ ổn định sao cho không tăng tới mức tiểu đường tuýp 2. Để làm được điều này, người bệnh cần chú ý các biện pháp:

  1. Điều chỉnh lại chế độ ăn

Dùng những loại thực phẩm giàu chất xơ (rau củ quả, các loại ngũ cốc), ít béo cũng như hạn chế ở mức thấp nhất những loại đồ ăn, thực phẩm có đường để giữ cho đường huyết không tăng.

  1. Tập thể dục

Mỗi ngày dành 0.5 – 1 tiếng luyện tập thể thao, các môn như bơi lội, đi bộ, đạp xe… là cách rất tốt thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trở thành năng lượng, giúp lưu thông máu tốt hơn và cân bằng đường huyết.

  1. Giảm cân

Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường, nhất là với những trường hợp đường huyết đang ở mức báo động. Vì vậy, với những người đang dư thừa cân nặng, giảm béo là biện pháp tốt nhất để hạn chế bệnh tiến triển.

  1. Dùng thuốc/các sản phẩm giúp ổn định đường huyết

Bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập, người bệnh có thể kết hợp các biện pháp như uống thuốc hoặc sử dụng những sản phẩm hỗ trợ khác có thành phần từ Dây thìa canh chuẩn hóa để hạ và ổn định đường huyết.

Các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới đều chứng minh rằng Dây thìa canh khi được sử dụng đúng theo quy định, liều lượng có khả năng hạ đường huyết, giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường,  hiệu quả trên cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Năm 2013, nhãn hàng Diabetna đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả và sự an toàn với bệnh nhân tiền tiểu đường tại Viện nghiên cứu Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội. Kết quả cho thấy 74,5% số người bệnh tiền tiểu đường sau khi sử dụng TPBVSK Diabetna đều cho kết quả đường huyết về mức an toàn và không gây hạ đường huyết quá mức cho phép.

Nghiên cứu còn cho thấy TPBVSK Diabetna giúp giảm Lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan thận và giúp hạ huyết áp ở những người tiền tiểu đường kèm theo huyết áp cao.

Vì thế việc ngăn ngừa tiền tiểu đường tiến tới thành tiểu đường là hoàn toàn có thể nếu sử dụng TPBVSK Diabetna với thành phần 100% Dây thìa canh chuẩn hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường