Cách phòng tránh nguy cơ mắc tiền đái tháo đường

Thứ Năm 12/11/2015.

Tiền đái tháo đường nếu không có biện pháp ngăn ngừa làm chậm quá trình tiến triển có thể gây ra tình trạng đái tháo đường, đái tháo đường tuýp 2. Vậy đâu là cách phòng tránh nguy cơ mắc chứng tiền đái tháo đường?

20150629-4-cach-don-gian-giup-phong-tranh-benh-tieu-duong-2

Hãy cũng chúng tôi gặp gỡ các chuyên gia sức khỏe tìm hiểu xem đâu là cách thức giúp phòng tránh và giúp chúng ta đẩy lùi chứng tiền đái tháo đường-  yếu tố nguy cơ dẫn đến benh dai thao duong gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí còn đe dọa đến tính mạng chúng ta.

Chúng ta đều biết rằng tiền đái tháo đường là tình trạng chỉ số đường huyết ở mức cao hơn so với quy định nhưng chưa cao đến mức gây ra đái tháo đường. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và theo phác đồ khoa học có thể khiến bệnh tiến triển thành đái tháo đường và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khiến người bệnh phải chung sống với bệnh suốt đời. Vậy làm thế nào để phát hiện tiền đái tháo đường, làm cách nào để phòng tránh nguy cơ mắc chứng tiền đái tháo đường này?

Các chuyên  gia cho biết, bệnh có thể được phòng ngừa từ chính những những yếu tố nguy cơ gây tiền đái tháo đường mà chúng ta hay nghie nói đến đó là chứng béo phì, tăng huyết áp, người  trên 45 tuổi, người mà tiền sử gia đình có người mắc đái tháo đường, người bị bệnh đái tháo đường thai kì/tiểu đường thai kì, người sinh con trên 4kg. Khi xét thấy bản thân có một số yếu tố nguy cơ kể trên, chúng ta cần nghĩ ngay đến tiền đái tháo đường, tìm hiểu về bệnh để có cách phòng ngừa hợp lý và hiệu quả nhất.

Các đối tượng có nguy cơ bị tiền đái tháo đường nên thực hiện các xét nghiệm thăm dò đường huyết để biết chính xác tình trạng đường huyết của bản thân và có biện pháp điều chỉnh nếu phát hiện đường huyết không ổn định.

Những người bị tiền đái tháo đường cũng cần tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến sự tiến triển của chứng bệnh này như chế độ dinh dưỡng hàng ngày, chế độ luyện tập và vận động cơ thể, nguyên tắc dùng thuốc điều trị khi bị ốm,  nguy cơ dễ bị các bệnh khác như lây nhiễm cúm/viêm phổi,….

Hiệp hội đái tháo đường thế giới khuyến cáo chúng ta nên làm xét nghiệm đường huyết 3 lần/năm, những người được chẩn đoán tiền đái tháo đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết để kiểm soát bệnh đái tháo đường tuýp 2, ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển  thành tiểu đường tuýp 2.

Mọi người, đặc biệt những người có nguy cơ cao bị tiền đái tháo đường  cần tự trang bị cho mình kiến thức về bệnh và nắm được các các yếu tố nguy cơ gây bệnh để phát hiện sớm cũng như có lối sống lành mạnh phòng bệnh tốt hơn bằng việc ăn uống điều độ, kết hợp với việc tập luyện và vận động cơ thể hợp lý. Bên cạnh đó nên sử dụng một sô loại thảo dược nguồn gốc tự nhiên nhằm  hạ đường huyết và ổn định đường huyết. Những loại thảo dược được biết đến với tác dụng hỗ trợ phòng ngừa tiền đái tháo đường bao gồm: dây thìa canh, hạt methi, atiso, mướp đắng rừng, ….

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH