Cách phân biệt 2 bệnh gan siêu vi a và e

21/10/2015

Bệnh viêm gan siêu vi A là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm ở gan do virus viêm gan A gây ra. Bệnh có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng, từ vài tuần đến vài tháng. Bệnh viêm gan siêu vi A lây truyền từ người này sang người khác do ăn uống thức ăn, nguồn nước… Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể phân biệt căn bệnh trên với viêm gan E.

Bệnh viêm gan E thường có thời gian ủ bệnh là 2-9 tuần, thông thường là 6 tuần, dài hơn so với viêm gan A

Người mắc viêm gan E thường gặp ở người trưởng thành. Còn viêm gan A thì thường gặp ở học sinh khoảng 15 tuổi.

Phụ nữ mang thai thường dễ mắc phải viêm gan E, phụ nữ mang thai sau khi bị nhiễm viêm gan E có tỷ lệ tử vong cao.

Cả hai bệnh đều có triệu chứng hoàng đản. Viêm gan E bị sốt, gan bị sưng thì ít gặp hơn so với viêm gan A ; da bị ngứa và phân màu xám thường gặp hơn so với viêm gan A

Bệnh lý viêm gan A thể hiểu rõ ràng hơn so với viêm gan E , và cũng lâu bình phục hơn. Bilirubin trong huyết thanh cao và thời gian dài hơn so với viêm gan A . Viêm gan A và viêm gan E mặc dù đều là bệnh truyền nhiễm cấp tính thông qua qua đường tiêu hóa phân và miệng, các biểu hiện lâm sàng giống nhau; nhưng về phương diện thay đổi chức năng gan, các biểu hiện lâm sàng, giới tính, tuổi tác thì cả hai có sự khác biệt rõ rệt.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường