Cách nấu cơm độc đáo giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

20/05/2016

Người bệnh tiểu đường có tâm lý rất dè chừng khi ăn cơm vì lo tăng đường huyết. Tuy nhiên nếu chúng ta biết đến một cách nấu cơm đặc biệt, những lo lắng đõ sẽ chỉ còn 50% thôi nhé. Hãy cùng Diabetna tìm hiểu về cách nấu cơm đặc biệt này.

Nấu cơm đúng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cách làm:
– Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi với lượng nước tương ứng, có thể ít hơn một chút với bình thường.
– Bước 2: Đợi từ 15 – 20 phút ngay khi nước sôi, chế thêm dầu dừa vào, lượng tương ứng khoảng 3% so với lượng gạo mà bạn đang nấu.
– Bước 3: Tiếp tục đun tới khi cơm chín như bình thường
– Bước 4: Cho cơm đã chín vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 12h.
– Bước 5: Lấy cơm đã để lạnh ra hâm nóng và sử dụng như bình thường.

Theo lý giải của nhóm nghiên cứu Trường ĐH Khoa học Hóa chất, Sri Lanka, cho biết khi bạn áp dụng cách nêu trên để nấu cơm có thể làm giảm lượng calo cung cấp từ cơm khoảng 50%-60%.

Để lý giải cho điều này, những nhà nghiên cứu đã phân tích: Khi nấu cơm không phải tất cả các loại tinh bột đều được tạo ra như nhau. Một số được gọi là tinh bột dễ tiêu hóa, chỉ mất một chút thời gian để cơ thể tiêu hóa và nhanh chóng biến thành glucose (đường). Trong khi đó, có một loại tinh bột được gọi là tinh bột kháng phải mất một thời gian dài để cơ thể có thể chuyển hóa chúng thành glucose.

Vì vậy, việc nấu cơm cùng với dầu dừa sẽ giúp làm tăng các loại tinh bột kháng, giúp quá trình chuyển hóa thành glucose chậm lại, giảm nguy cơ tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.
Ngoài ra, nấu cơm với dầu dừa còn tăng các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, có tác dụng tốt trong phòng tránh bệnh tiểu đường và béo phì.

Với công thức đặc biệt này, người bệnh tiểu đường và những ai đang muốn chống lại căn bệnh này có thể yên tâm hơn trong bữa ăn hàng ngày. Công thức này có thể áp dụng cho cả nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta cần lưu ý làm nóng cơm trước khi ăn và không nên sử dụng khi cơm đã để qua 24 tiếng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường