Cách chữa bệnh tiểu đường nào hiệu quả nhất?

10/08/2016

Tiểu đường là căn bệnh do rối loạn chuyển hoa cacbonhydrat khi insulin ở tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Điều này dẫn đến lượng đường huyết tăng cao gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể. Đến nay vẫn chưa có cách chữa bệnh tiểu đường triệt để mà chỉ có biện pháp giúp kiểm soát đường huyết ổn định giúp người bệnh vui khỏe, ngăn ngừa biến chứng.

Bệnh tiểu đường – những con số báo động

Tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường trên thế giới hiện nay đang đáng báo động, cứ 100 người lại có một người mắc bệnh này. Và đáng buồn hơn, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường đứng thứ 10 thế giới và là nước có bệnh tiểu đường phát triển nhanh nhất.

nguyen-nhan-gay-benh-tieu-duong-tuyp2

Bệnh tiểu đường đang gia tăng đáng báo động và có nguy cơ trẻ hóa

Theo đó, năm 2001 tỉ lệ người dân mắc bệnh đái tháo đường là 2,1 và con số này tăng lên hơn 6% vào năm 2010. Đến năm 2025 dự báo người mắc bệnh có thể tăng lên đến 8 triệu người. Và các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như mù mắt do thoái hóa võng mạc, suy thận, hoại tử chi vẫn tăng mà không có xu hướng giảm. Điều này, cho thấy việc tìm ra cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường là việc cấp thiết.

Đông y và Tây y kết hợp điều trị tiểu đường

Một thực tế cho thấy các thuốc hạ đường huyết không phải là giải pháp hoàn hảo để chữa trị tiểu đường. Nhiều thầy thuốc mong muốn điều trị toàn diện bệnh tiểu đường đã tìm tới các kinh nghiệm y học dân gian để kiểm soát bệnh tiểu đường.

2

Kết hợp dược liệu thiên nhiên và thuốc Tây y là xu hướng chữa bệnh tiểu đường hiện nay

Các công trình nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong một số dược liệu như hoài sơn, nhàu,… có khả năng tối ưu hóa thuốc hạ đường huyết, giúp tăng sức đề kháng và kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết của tuyến tụy. Và kết quả nhiều công trình nghiên cứu cho thấy việc ứng dụng dược liệu Đông y kết hợp với tiêu chí theo dõi chính xác của Đông y là cách chữa tiểu đường an toàn, hiệu quả để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

TPBVSK Diabetna – sự kết hợp tuyệt vời giữa nhà khoa học và doanh nghiệp dược phẩm

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, xu hướng điều trị bệnh đái tháo đường hiện nay là kết hợp sử dụng thuốc tân dược với các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược từ thiên nhiên để tăng cường hiệu quả điều trị và giảm dần các tác dụng phụ không mong muốn.

Công trình nghiên cứu của PGS.Ts. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin ở tuyến tụy, tăng tính mẫn cảm của insulin ở các mô, cơ và giảm hấp thu đường huyết ở ruột sau ăn, từ đó làm giảm và ổn định đường huyết. Đây là công trình nghiên cứu mở ra tiềm năng cho các sản phẩm thảo dược sử dụng Dây thìa canh để giúp người bệnh kiểm soát hiệu quả bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên, đến nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất TPBVSK Viên tiểu đường Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm được bào chế từ 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa, được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu của PGS.Ts. Trần Văn Ơn.

Hop-Diabetna-final2

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết và giúp bệnh nhân tiểu đường giảm phụ thuộc vào thuốc tân dược

TPBVSK Diabetna được bào chế dưới dạng viên nang của y học hiện đại nên rất tiện sử dụng, bảo quản mà vẫn giữ được hiệu quả điều trị. Ts. Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông Y – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết: “TPBVSK Diabetna là một trong những giải pháp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường với mong muốn tìm ra các sản phẩm từ thảo dược nhằm tăng hiệu quả sử dụng và hạn chế tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tân dược.”

Như vậy, có thể thấy TPBVSK Diabetna là sản phẩm đáp ứng xu thế chữa bệnh tiểu đường hiện nay khi vừa giúp bệnh nhân ổn định đường huyết, vừa giảm dần liều sử dụng thuốc tân dược và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường