Cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

14/09/2016

So với các phương pháp Tây y, cách dùng thảo dược để chữa tiểu đường có những ưu điểm mà y dược hiện đại khó đáp ứng được. Các bài thuốc dân gian điều trị tiểu đường vừa giúp ổn định đường huyết, an toàn và chi phí lại thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những bài thuốc nam đơn giản giúp điều trị bệnh tiểu đường này.

Tiểu đường qua góc nhìn Đông y

Theo y học phương Đông, bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường thuộc chứng bệnh tiêu khát. Tiêu có nghĩa là thiêu đốt, đốt cháy trong chữ Tiêu có bộ Hỏa, để diễn tả loại bệnh lý do Hỏa thiêu đốt làm cạn khô huyết dịch, tân dịch khô thì phát khát, khi khát uống bao nhiêu cũng không cảm thấy đủ, uống vào đi tiểu ra ngay.

So với các phương pháp Tây y, cách dùng thảo dược chữa tiểu đường có những ưu điểm mà y dược hiện đại khó có thể có được. Điều đầu tiên phải kể tới chính là tính an toàn, đem lại hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Nhiều vị thuốc đã được sử dụng trong thời gian dài. Kết quả cho thấy đông dược không để lại tích lũy, không gây độc hại đối với cơ thể. Đồng nghĩa rằng không có tình trạng nhờn thuốc.

Thực tế, từng chứng minh chỉ nhờ các bài thuốc dân gian mà có nhiều trường hợp khỏi bệnh, trong đó  điều trị bệnh tiểu đường cũng không phải là trường hợp ngoại lệ,… Hơn thế nữa, hầu hết các loại cây thuốc đều rất phổ biến, sẵn có và rất dễ kiếm ở Việt Nam.

Một số bài thuốc nam chữa tiểu đường cực hiệu quả.

Để có được kết quả điều trị tiểu đường tốt nhất thì bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc Tây thì người bệnh có thể áp dụng một số cách trị tiểu đường từ thảo dược tự nhiên.

Bài thuốc phổ biến nhất phải kể đến chính là chuối hột. Để điều trị tiểu đường, ta dùng phần củ của cây chuối, sau đó rửa sạch, giã ép lấy nước. Sử dụng thường xuyên và lâu dài sẽ có tác dụng làm ổn định đường huyết.

Vị thuốc thứ hai trong điều trị biến chứng tiểu đường mà chắc hẳn ít ai ngờ tới bởi tính phổ biến, thân thuộc của nó. Đó chính là lá xoài non. Theo một nghiên cứu y học của Đại học Queensland (Úc), trong lá xoài có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường.

la_xoai_btai

Lá xoài non có tác dụng làm giảm đường huyết giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Cách áp dụng bài thuốc này cũng rất đơn giản: cắt sợi khoảng 5 lá xoài non, sau đó bỏ vào cốc, đổ nước sôi vào rồi ngâm qua đêm, mỗi sáng uống 1 cốc. Hoặc có thể dùng lá xoài phơi khô, nghiền nhỏ, ngày uống 2 lần, với liều lượng nửa muống cà phê bột này pha với 1 ly nước đầy.

Dây thìa canh chuẩn hóa – thần dược trong điều trị tiểu đường

Dây thìa canh vốn đã được y học dân gian Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm. Từ thực tế này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng: hoạt chất cao nhất có trong Dây thìa canh bao gồm nhiều acid Gymnemic có khả năng giảm tân sinh đường ở gan, cải thiện sự hấp thu đường vào tế bào và máu, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

an-gi-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong3

Dây thìa canh khả năng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường và biến chứng tiểu đường

Ở nước ta, Dây thìa canh xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc. Qua công trình nghiên cứu Dây thìa canh của mình, PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật của trường Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh được rằng khả năng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường và biến chứng tiểu đường ở Dây thìa canh ở Việt Nam tương đương với Dây thìa canh trên thế giới.

tieu-duong-an-rau-gi3

TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên khai thác tác dụng của Dây thìa canh chuẩn hóa

Hiện nay, công trình nghiên cứu này của PGS. TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược. Với công thức bào chế tối ưu cho người Việt, TPBVSK Diabetna được sản xuất tại nhà máy sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu luôn đảm bảo 100% là Dây thìa canh chuẩn hóa. Từ khâu thu hái, bảo quản đến chế biến luôn được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ. Hàm lượng hoạt chất luôn cao gấp 2,4 lần so với các loại dây thìa canh thông thường. Nhờ vậy, sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh chuẩn hóa có khả năng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả vượt bật so với các sản phẩm cùng loại.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?