Các nguyên nhân của bệnh gut

25/10/2015

Gút có khởi phát cấp tính, thường diễn ra vào lúc nửa đêm gần sáng. Từ những cơn đau nhẹ đến nặng, thưa đến mau, thậm chí dữ dội, không đi lại được, các khớp sưng to, phù nề, căng đỏ, sưng huyết, những đau đớn và khó chịu. Bệnh gút khiến nhiều người bệnh không chỉ bị giảm sút về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số nguyên nhân, yếu tố nguy cơ của bệnh.

Một số nguyên nhân của bệnh gút

1. Do gien di truyền. Đây là trường hợp bệnh hình thành do các yếu tố gien di truyền kết hợp với cơ địa của người bệnh, những bệnh nhân này có quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng nhiều gây tăng nồng độ acid uric trong máu dẫn đến hình thành bệnh gout. Vậy nên nếu trong gia đình, dòng họ có người đã bị bệnh gout thì nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn.

2. Do giới tính. Bệnh gút xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới và những phụ nữ nam tính thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn những phụ nữ bình thường khác.

Bệnh gút xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới

3. Do cơ địa từng người . Một số cơ địa bệnh tự động tăng acid uric trong máu ngay từ nhỏ (yếu tố bẩm sinh dẫn đến bệnh gout, đối với những trường hợp này bệnh rất nặng và khó chữa trị vì hầu như nó phát bệnh toàn thân người bệnh).

4. Do thói quen ăn uống không lành mạnh và thiếu khoa học . Khi cơ thể thường xuyên tiếp xúc với các loại thức ăn có chứa nhiều purin như gan, lòng, thịt, cá, nấm, tôm, cua, hoặc ăn các thức ăn có hàm lượng đường cao, thường xuyên uống bia và các thức uống có cồn khác. Khi chúng ta không uống đủ nước mỗi ngày nên hệ bài tiết hoạt động kém hiệu quả. Đây đều là những nguy cơ của bệnh gút.

5. Do cơ thể người bệnh mắc một số bệnh khác làm thoái hóa purin nội sinh như bệnh đa hồng cầu, leucemie kinh thể tủy, đa u tủy xương,…và một số bệnh khác bao gồm huyết áp cao, béo phì, hội chứng chuyển hóa,… thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn rất nhiều. Bệnh nhân đang sử dụng các loại thuốc điều trị các u ác tính trong cơ thể hay sử dụng dài hạn một số loại thuốc như Aspirin, thuốc lợi tiểu. Bệnh nhân bị suy thận, viêm thận dẫn đến thận hoạt động không hiệu quả, quá trình thải acid uric trong máu hạn chế, bị ứ đọng và tích tụ lại trong cơ thể dẫn đến bệnh gout.

Không đúng hết trong tất cả các trường hợp nhưng đa số, bệnh gút có khả năng xảy ra cao ở người có tiền sử gia đình bị gout, nam giới, uống quá nhiều đồ uống có cồn, người thừa cân, béo phì, người sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, người phải cấy ghép các cơ quan trên cơ thể, cơ thể bị nhiễm chì, do ảnh hưởng bởi thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chữa bệnh Packinson,thuốc aspirin.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường