Các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường

30/12/2017

Dây thìa canh tên khoa học là Gymnema sylvestre, là loại cây dây leo đã được sử dụng trong nền y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ từ hơn 2000 năm để chữa bệnh “Nước tiểu ngọt như mật” mà ngày nay khoa học gọi là bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành hơn 100 công trình nghiên cứu để lí giải bí quyết này của người Ấn Độ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết trên tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG

  1. Dùng đơn độc Dây thìa canh

bieu-do-diabetna-01

Nghiên cứu trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sử dụng 400mg/ngày dịch chiết Dây thìa canh trong 3 tháng.

Kết quả: Các bệnh nhân có chỉ số HbA1c càng cao, Dây thìa canh giúp hạ đường huyết càng rõ rệt, đường huyết giảm trung bình khoảng 2mmol/l, HbA1c giảm trung bình 1%.

  1. Dùng kèm thuốc uống điều trị Tiểu đường (Thuốc tân dược)

bieu-do-diabetna-02

Nghiên cứu trên 22 bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2 tại cục Hóa Sinh, sau đại học của Viện y tế khoa học cơ bản Madras Ấn Độ cho sử dụng 400mg hoạt chất Dây thìa canh/ngày kết hợp thuốc tiểu đường nhóm sulfonylurea (Glibenclamide hoặc Tolbutamide) trong 8-20 tháng.

Kết quả: Bệnh nhân có sử dụng hoạt chất từ Dây thìa canh, đường huyết lúc đói giảm trung bình 3mmol/l, HbA1c giảm trung bình 3,5%, các tế bào beta được phục hồi và 100% bệnh nhân có thể giảm thuốc uống trị tiểu đường, 24% có thể ngừng  sulfonylurea, chất béo trong máu cũng giảm đáng kể.

  1. Dùng kèm Insulin

bieu-do-diabetna-03

Nghiên cứu tiến hành trên 27 bệnh nhân ĐTĐ tuýp 1 của Ấn Độ để so sánh tác dụng của Dây thìa canh với insulin. Trong đó, nhóm can thiệp cho sử dụng Dây thìa canh kết hợp với insulin trong thời gian 6-30 tháng.

Kết quả: Sau 6-8 tháng, trung bình HbA1c giảm 3,5%, đường huyết lúc đói cũng giảm trung bình 3mmol/l; Sau 16-18 tháng, đường huyết lúc đói giảm 4,5mmol/l, HbA1c giảm trung bình 5%. Liều insulin trung bình giảm từ 60 còn 45 đơn vị/ngày sau 6-8 tháng và còn 30 đơn vị/ngày sau 26-30 tháng. Lipid máu của 27 bệnh nhân sử dụng Dây thìa canh trở về gần mức bình thường trong khi 37 bệnh nhân chỉ dùng insulin không có thay đổi đáng kể so với ban đầu. Việc điều trị bổ sung hoạt chất Dây thìa canh cho thấy bệnh nhân tăng cường insulin nội sinh bằng cách tái sinh/tái sinh của các tế bào beta (Nơi sản sinh insulin).

KẾT LUẬN

benh-tieu-duong-co-lay-khong-3Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường

Dây thìa canh đã được nghiên cứu và cho thấy hiệu quả giảm đường huyết rõ rệt trên cả đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2. Ngoài ra, nó có tính kháng khuẩn, chống quá trình cholesterol hóa, tăng cường sức đề kháng, chống ung thư và làm mất vị giác ngọt, giảm hấp thu đường sau ăn, giúp hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả.

Và đặc biệt, dù có hiệu quả hạ đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường rất rõ rệt nhưng nó lại không gây hạ đường huyết ở người bình thường. Dây thìa canh có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp hỗ trợ cùng thuốc tân dược trong điều trị tiểu đường. Dây thìa canh là thảo dược hàng đầu trong việc điều trị tiểu đường bằng đông y.

Sản phẩm không phải là thuốc,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường