Các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của dây thìa canh với bệnh đái tháo đường

Thứ Bảy 19/03/2016.

Đái tháo đường-tiểu đường hiện nay thường được chữa trị bằng phương pháp tây y kết hợp với việc sử dụng dây thìa canh. Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy dây thìa canh có tác dụng rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

Từ lâu, dây thìa canh Gymnema sylvestre đã được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng như loại thuốc điều trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật”-bệnh đái tháo đường. Trước  sự thông dụng của dược liệu dây thìa canh và với những tác dụng mà dây thìa canh mang lại cho bệnh nhân đái tháo đường tại Ấn Độ, giới khoa học các nước cũng bắt đầu nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của loại dược liệu này với bệnh đái tháo đường.

tác dụng của dây thìa canh

Các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng được tiến hành bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới đều chứng minh rằng dây thìa canh nếu được sử dụng đúng theo quy định, liều lượng có khả năng hạ đường huyết, giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường và có hiệu quả với cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2

Các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của dây thìa canh với bệnh đái tháo đường

  1. Thử nghệm dùng đơn độc dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu khảo sát trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 . Trong nghiên cứu, người bệnh được cho sử dụng 400mg/ngày chiết xuất từ dây thìa canh, dùng liên tục trong 3 tháng

Kết quả cho thấy, chiết xuất thìa canh giúp giảm đường huyết trong máu bệnh nhân tiểu đường, đường huyết giảm trung bình khoảng 2mmol/l, HbA1c giảm trung bình 1%.

  1. Dùng kết hợp trong liệu pháp chữa tiểu đường bằng tây y

Các nhà khoa học làm việc tại Viện y tế khoa học cơ bản Madras Ấn độ đã tiến hành khảo sát cho 22 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sử dụng kết hợp dây thìa canh song song với việc cho bệnh nhân sử dụng thuốc chữa bệnh tiểu đường. Sau 8-20 tháng điều trị, kết quả cho thấy đường huyết lúc đói của bệnh nhân giảm trung bình 3mmol/l, chỉ số HbA1c trung bình giảm 3,5%. Tế bào bêta được phục hồi hoàn toàn và bệnh nhân có thể giảm dần lượng thuốc điều trị tiểu đường.

  1. Dùng kết hợp với insulin

Cũng trong một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng khác được tiến hành bởi các nhà khoa học của Ấn Độ, người bệnh đái tháo đường được cho sử dụng thêm chất GS4 chiết xuất dây thìa canh trong khi đang điều trị tiểu đường bằng cách tiêm insulin.

Sau 6-8 tháng điều trị, các chỉ số về đường huyết đều giảm, trong đó chỉ số HbA1c giảm trung bình 3mmol/l. Còn nếu bệnh nhân tiế tục điều trị kết hợp insulin với chiết xuất dây thìa canh thì sau 16-18 tháng, đường huyết lúc đói giảm chỉ còn 4,5mmol/l, HbA1c giảm trung bình 5%.

Liều insulin cho người bệnh cũng giảm dần theo thời gian điều trị với dây thìa canh. Sau 6-8 tháng liều insulin giảm từ 60 đơn vị xuống 40 đơn vị/ngày. Tiếp tục sử dụng thì sau 26-30 tháng liều insulin chỉ còn 30 đơn vị/ngày.

Các nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của dây thìa canh với bệnh tiểu đường cho thấy dây thìa canh là thảo dược an toàn, tốt cho sức khỏe người bị tiểu đường, hỗ trợ các loại thuốc tây điều trị tiểu đường hiệu quả.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH