Các loại hạt người tiểu đường có thể nhâm nhi hàng ngày

31/12/2017

Việc ăn các loại hạt thường xuyên sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa sự phát triển của biến chứng tiểu đường bởi trong các loại hạt có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho bệnh nhân tiểu đường như chất béo có lợi, chỉ số đường huyết thấp, nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa.

Những loại hạt mà người tiểu đường có thể ăn gồm:

1. Hạt đậu đỏ
Theo phân tích, cứ mỗi 100g đậu đỏ 0.01mg B1, 11mg canxi, 0.06mg vitamin B2, 16mg maggie, 1g protein, 180mg kali, 0.3g chất xơ…. Từ thành phần dinh dưỡng này có thể thấy hạt đỏ thuộc loại thực phẩm có lượng chất xơ cao. Y học hiện đại đã chứng minh rằng hạt đậu đỏ có tác dụng giảm lượng đường và mỡ trong máu. Bên cạnh đó, hạt đậu đỏ còn dùng để chữa các chứng bệnh về tim, phù thũng thận, đầy bụng, xơ cứng gan. Với người bệnh tiểu đường, chỉ cần uống nước và ăn đậu đỏ ninh nhừ mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng đường huyết rất tốt.

 

2. Hạt sen
Trong hạt sen có lượng lớn các nguyên tố vi lượng và keo quả, làm giảm đường trong máu, rất tốt trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hạt sen cũng có công dụng giảm huyết áp, mỡ trong máu, thanh nhiệt, an thần, bình tâm… nên sẽ rất phù hợp những bệnh nhân tiểu đường bị áp huyết cao. Hạt sen ăn sống hoặc nấu chín đều tốt. Có thể dùng hạt sen 20g, bèo cái 2 cây, gừng tươi 2 lát, đổ một tô nước đun kỹ, cho uống thay nước chè hàng ngày.

3. Hạt vừng đen
Hạt vừng đen là một loại đặc biệt trong họ nhà vừng, tác dụng bảo vệ và bồi bổ sức khỏe tốt hơn bất cứ loại hạt vừng nào khác. Trong mỗi 100g hạt vừng đen có 692,5 jun (165,5 calo) nhiệt lượng, 36g vitamin A, 55g canxi cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Chính vì vậy, thường xuyên ăn hạt vừng đen sẽ rất có lợi cho việc giảm đường máu, cải thiện tình trạng sức khỏe do ăn không đủ tinh bột gây ra kiệt sức, đồng thời vừng đen có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh tiểu đường có thể dùng vừng đen 100g, hà thủ ô 80g, ngưu tất 50g, tất cả các vị sao chín, sấy khô, tán bột mịn, dùng mật ong làm thành viên bằng hạt ngô, ngày uống 30g, chia làm 3 lần sẽ giúp chữa tăng huyết áp và mỡ trong máu cao.

4. Hạt bí ngô
Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, trong bí ngô có chứa một lượng rất phong phú keo quả, giúp hình thành trong đường ruột một loại vật chất có dạng keo dính, giảm khả năng hấp thụ đường và lipit của thành đường ruột, hạn chế lượng đường huyết tăng lên sau bữa ăn. Bên cạnh đó, Hạt bí ngô có chứa một lượng lớn các Nicotinic acid, Trigonelline và D-Chiro-inositol giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn nguy cơ bệnh tiểu đường. Người bệnh có thể nướng bí ngô cho khô, nghiền bột, uống với nước đun sôi mỗi lần 6 g, ngày 2-8 lần. Bí ngô có tác dụng thúc đẩy việc tiết ra chất insulin trong cơ thể.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?