Các dấu hiệu chứng tỏ sự mất cân bằng đường huyết trong máu

Thứ Sáu 13/11/2015.

Các dấu hiệu như tụt giảm hay tăng đột ngột của đường huyết có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, trong đó có bệnh tiểu đường.

stress-gay-mat-can-bang-glucose

Đường huyết của bệnh nhân tiểu đường bị ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ ăn uống và vận động cơ thể cũng việc sử dụng như thuốc điều trị. Kiểm soát đường huyết giúp bạn đánh giá được tình trạng sức khỏe, đánh giá hiệu quả cảu việc điều trị hiện tại và giúp bạn có kế hoạch điều trị tốt hơn trong tương lai. Trong đó, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên xác định các dấu hiệu của sự mất cân bằng đường huyết để tránh được sự gây hại của đường huyết với sức khỏe, phòng ngừa biến chứng tiểu đường và can thiệp bằng y tế kịp thời.

Các dấu hiệu chứng tỏ sự mất cân bằng đường huyết trong máu người bệnh cần để ý:

Chóng mặt: Đây chính là biểu hiện cho thấy lượng đường trong máu của bạn đang ở mức thấp hoặc bạn đã bị hạ đường huyết.

Khát nước và đi tiểu thường xuyên: đây chính là dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu cao.

Mệt mỏi:vì cơ thể người bị tiểu đường đường không được chuyển hóa hết và không được chuyển hướng đến các tế bào của cơ thể

Tê ngứa chân tay: Đây cũng là hiện tượng thường thấy ở người bệnh tiểu đường bị tổn thương thần kinh.

Sưng tay và sưng chân bệnh tiểu đường kèm cao huyết áp thận thường bị ảnh hưởng, ảnh hưởng xấu đến khả năng lọc chất thải và chất lỏng của thận, khiến bàn tay và bàn chân của người bệnh bị sưng lên.

Thị lực kém: người bị tieu đuong có các tổn thương về thị lực, mắc các bệnh lý võng mạc như nhìn mờ, các đốm, đường thẳng, và đèn nhấp nháy.

Nhiễm trùng thường xuyên: đường huyết cao không được kiểm soát khiến người bệnh phải đối mặt với các bệnh về nhiễm trùng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng hơn.

Vấn đề về tiêu hóa: Bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, gây ra những vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón

 

Khi thấy cơ thể có các dấu hiệu trên, người bệnh tiểu đường cần đến gặp bác sĩ để có phác đồ chữa trị khoa học kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH