Các bài thuốc nam phòng ngừa biến chứng tiểu đường thai kỳ

Thứ Tư 16/12/2015.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiểu đường thai kỳ và các biến chứng tiểu đường thai kỳ tuy dễ xảy ra ở phụ nữ mang thai nhưng chứng bệnh này cũng có thể được phòng ngừa an toàn, hiệu quả với một số bài thuốc nam.

Biến chứng bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của cả bà mẹ và thai nhi. Vì vậy cần được chẩn đoán và chữa trị sớm để có thể khống chế lượng đường huyết trong máu, tránh tình trạng đường trong máu tăng cao, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh được phát hiện từ giai đoạn đầu, chúng ta có thể chỉ cần kiểm soát đường huyết bằng cách điều chỉnh chế độ uống. Trường hợp nặng hơn, thai phụ có thể cần dùng thêm thuốc để chữa trị bệnh.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài thuốc nam phòng ngừa biến chứng tiểu đường thai kỳ dưới đây và bổ sung thêm những bài thuốc này vào danh sách những phương pháp ngừa tiểu đường thai kỳ an toàn mà hiệu quả, phòng khi bạn và người thân cần dùng đến.

Bài 1: Sinh sơn dược 120g

Cách sử dụng: Sinh sơn dược  đem nấu với 1 lít nước, đun sôi một lúc là được. Có thể thay trà uống lúc ấm, uống hết thì ăn sơn dược.

Bài 2: Bột sinh sơn dược 80g, xích đậu giã nhừ 15g, hạt sen bỏ lõi 20g, bột gạo nếp 500g

Cách sử dụng: trộn đều các vị thuốc trên và vo tròn thành các viên nhỏ, cho vào nấu canh ăn hàng ngày.

Bài 3: Râu ngô 50g

Cách sử dụng: Râu ngô rửa sạch, đem sắc với 1,5 lít nước, sắc còn 700ml là được. Nước sắc râu ngô chia đôi, uống hai lần trong ngày

Bài 4: Cám tiểu mạch

Cách sử dụng: cám tiểu mạch đem nấu cháo, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần một bát.  Món cháo này dùng cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có âm hư, người bức bối.

Bài 5: Rễ lau tươi 30g, gạo tẻ 50g,

Cách sử dụng: Rễ lau rửa sạch và đun với 1,5 lít nước, lấy 1 lít nước. Sau đó dùng nước sắc để nấu cháo với 50g gạo. Món này tốt cho người bị tiểu đường thai kỳ, âm hư, miệng khát.

Bài 6: Râu ngô 30-60g, thịt trai 50-200g

Cách sử dụng: Hai nguyên liệu trên đem làm sạch, đem nấu chín rồi thêm gia vị cho vừa, uống cách ngày, tốt cho người mang thai bị tiểu đường kèm miệng khát.

Bài 7: Lá khoai lang 50g, bí xanh 100g

Khoai lang và bí xanh rửa sạch, sau đó đem thái vụn thêm nước vừa đủ nấu chín. Món ăn bài thuốc này dùng mỗi ngày một lần.

Bài 9: Hành củ tươi 100g, rửa sạch, dùng nước sôi hãm, thêm xì dầu vừa đủ làm rau ăn cơm, mỗi ngày hai lần, dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai, ăn nhiều.

Hi vọng với những bài thuốc chữa tiểu đường thai kì mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích giúp kiểm soát đường huyết trong thời kì mang thai, tù đó phòng ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH