Các bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

10/11/2016

Không cần chờ đến khi có sự xuất hiện của các loại thuốc Tây theo khoa học hiện đại, từ xa xưa ông chưa ta đã có những bài thuốc nam trị tiểu đường vô cùng gần gũi mà lại hiệu quả không ngờ.

>> Tiểu đường và thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất

Vì sao nên kết hợp thuốc nam trị tiểu đường?

Thuốc Tây vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên cho người bệnh khi phát hiện bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc Tây y nào cũng đều có thể gây nên phản ứng phụ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bệnh nhân. Phản ứng phụ mà các sản phẩm từ Tây y trị tiểu đường có thể là: dị ứng; hạ glucose trong máu; ngứa, cứng, đau vùng tiêm;  rối loạn chuyển hóa mỡ ở vùng tiêm, tăng sinh mỡ dễ gây ra u mỡ, giảm sẽ gây nên xơ cứng…

thuoc-nam-tri-tieu-duong-1

Điều trị tiểu đường nên kết hợp hài hoà giữa Đông và Tây y

Các giải pháp cho bệnh tiểu đường bằng Tây y không những không đem lại hiệu quả lâu dài mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ, có lẽ vì thế mà người bệnh có xu hướng tìm đến các loại thuốc nam để kết hợp điều trị bệnh tiểu đường. Khi cân nhắc giữa hai giải pháp, bạn có thể làm một phép so sánh như sau: thuốc Tây mang lại hiệu quả nhanh nhưng không lâu dài, xảy ra nhiều phản ứng phụ trong khi thuốc nam cho thấy hiệu quả chậm, tuy nhiên lại lâu dài, không gây ra phản ứng phụ. Vì thế, việc kết hợp giữa Đông – Tây y trở thành một giải pháp hiển nhiên, hiệu quả mà lại an toàn.

Bài thuốc nam trị tiểu đường đơn giản

Mướp đắng: Mướp đắng là loại thực phẩm được chứng minh rằng có công dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Hoạt chất trong mướp đắng có thể chống lại sự phá hủy insulin bên trong cơ thể, cũng như có những tác dụng sinh học giống với insulin đảm bảo đủ lượng chất này có trong cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh đó, mướp đắng có công dụng ức chế chuyển hóa và hấp thu lượng đường để có thể ốn định lượng đường huyết rất tốt với người bệnh. Do đó, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này trong việc chống tăng lượng đường trong máu rất hữu dụng.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-2

Mướp đắng là cây thuốc nam nổi tiếng trong điều trị tiểu đường

Dùng mướp đắng tươi hoặc sấy khô thái nhỏ, hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày. Uống trước và sau mỗi bữa tiệc để phòng chống tăng lượng đường huyết. Đây là một trong những cách hay trong dân gian điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Hạt sen: Hạt sen là một loại dược phẩm tự nhiên có nhiều công dụng đối với sức khỏe chúng ta. Trong thành phần hạt sen chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như lipid, protein, các loại vitamin, khoáng chất bổ dưỡng đối với cơ thể, tốt cho tim, hệ thần kinh, thận… Bên cạnh đó, nó còn có công dụng làm tăng lượng insulin tiết ra, hạ lượng đường huyết, giảm huyết áp và mỡ máu. Tâm sen có chứa các hợp chất polysaccharide có khả năng kiểm soát sự hấp thụ đường glucoze, tái tạo các hormone nhằm hạn chế sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrate và điều hòa lượng lipid trong máu ở mức độ phù hợp.

Để phòng ngừa và giảm lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường nên dùng tâm sen pha với nước nóng để uống trong ngày, uống trước khi ăn.

thuoc-chua-tieu-duong-tot-nhat-3

Dây thìa canh trong tự nhiên

Dây thìa canh: Các nghiên cứu khoa học đã công nhận dùng Dây thìa canh là một cây thuốc nam trị tiểu đường rất hiệu quả và an toàn. Các hoạt chất bên trong Dây thìa canh có tác dụng kích thích các tế bào tuyến tụy sinh ra insulin, nhờ đó có thể cân bằng lượng đường trong máu của người bệnh. Bên cạnh đó, Dây thìa canh còn có công dụng ngăn chặn chuyển hóa và hấp thụ đường từ ruột vào trong máu. Chính vì thế khi sử dụng Dây thìa canh với người bệnh tiểu đường sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn kiêng của người mắc bệnh tiểu đường.

Sản phẩm Đông y hiện đại bào chế từ Dây thìa canh

Dây thìa canh được tìm thấy ở Việt Nam vào năm 2006 và đã sớm được Công ty Nam Dược đưa vào nghiên cứu, sản xuất và bào chế ra sản phẩm TPBVSK Diabetna cho người bệnh tiểu đường. Nguồn thảo dược Dây thìa canh được đảm bảo chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hái và bảo quản. Sau đó được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP đầu tiên của miền Bắc.

diabetna-tpcn-co-dau-cnls-final

TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược

TPBVSK Diabetna được sản xuất dưới dạng viên nang, dễ dàng và tiện lợi cho sử dụng. Chuyên gia khuyên bạn nên dùng mỗi ngày, kể cả khi đường huyết đã trở về chỉ số an toàn cũng không được chủ quan bỏ liều, bỏ thuốc.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường