Bưởi thần dược của người tiểu đường

01/01/2018

Bưởi là một trong những loại hoa quả rất được ưa chuộng. Bưởi được coi như một loại “thần dược” với người tiểu đường bởi các tác dụng vô cùng tuyệt vời sau đây

1. Kiểm soát đường huyết 
Các nhà khoa học thuộc Đại học Hebrew (Israel) và Bệnh viện Đa khoa Massachusettes (Mỹ) cho biết, ăn bưởi có thể giúp trị bệnh đái tháo đường. Đó là nhờ naringenin, một chất chống ôxy hóa có trong bưởi có thể giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đồng thời giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, trong nước ép bưởi tươi có chứa nhiều hoạt chất có thành phần tương tự insulin vì vậy nó có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hạ đường huyết.

2. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 
Kiểm chứng thực tế cho thấy nếu ăn bưởi thường xuyên sẽ hạn chế tối đa được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Vì thế những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường nên ăn 3 phần bưởi mỗi ngày để cải thiện tình hình.

 

3. Giảm Cholesterol, ngăn ngừa biến chứng
Những người bị tiểu đường thường hay bị mỡ máu xấu và Cholesterol cao. Trong bưởi có chứa nhiều pectin – là chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín, giúp cân bằng lượng cholesterol.. Hơn nữa, 2 loại vitamin C và P trong quả bưởi có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Vitamin C có thể cải thiện vi tuần hoàn trong cơ thể, hạn chế làm mỏng mao mạch, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng cholesterol. Vitamin P có chức năng là giảm đáng kể nồng độ lipid và cholesterol trong máu, làm tăng sự linh hoạt của các mao mạch, cải thiện vi tuần hoàn, có tác dụng hoạt huyết, thông mạch rõ rệt, hạn chế nguy cơ biến chứng tiểu đường

4. Phòng ngừa tăng huyết áp, mỡ máu xấu
Người bị tiểu đường đa phần gặp biến chứng tăng huyết áp và mỡ máu xấu. Trong bưởi có nhiều chất xơ, nhiều nước, nhiều vitamin C là chất chống oxy hóa hiệu quả, loại bỏ gốc tự do có tác dụng hạ huyết áp. giảm mỡ máu, phòng ngừa nguy cơ bị tăng huyết áp và mỡ máu xấu ở người bị tiểu đường.
Bưởi có tác dụng vô cùng tuyệt vời với người bệnh tiểu đường. Hãy bổ sung ngay bưởi vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn để mọi người có sức khỏe thật tốt nhé!

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?