Bông cải xanh – Món ăn tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường

26/09/2016

Bông cải xanh là một trong số những loại thực phẩm hoàn hảo để trả lời cho câu hỏi Tiểu đường ăn gì thì tốt? Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cũng cấp cho người đọc một số các loại thực phẩm khác có lợi cho đường huyết nên bổ sung trong thực đơn mỗi ngày.

Tác động của bông cải xanh với đường huyết

Bệnh tiểu đường là căn bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa cacbohydrate. Câu chuyện ở đây là vì lý do nào đó mà cơ thể không sản sinh ra được insulin hoặc có sinh ra insulin nhưng không đủ hoặc đủ nhưng cơ thể không thể sử dụng được hiệu quả. Trong khi đó, insulin là một hoạt chất cần thiết, có tác dụng chuyển hóa đường (glucose) thành  năng lượng cho cơ thể hoạt động bình thường. Vì sự gián đoạn insulin này mà lượng đường huyết trong cơ thể cũng không được ổn định, nhanh chóng bị đào thải qua đường tiểu. Cũng vì lẽ đó mà bệnh tiểu đường còn có một tên gọi khác là bệnh Đái tháo đường, Đái đường…

tieu-duong-an-gi-1

Bông cải xanh quen thuộc trong cuộc sống

Những nghiên cứu gần đây trên các biểu mô, tế bào và chuột cho thấy một lượng sulfur rất lớn có trong bông cải xanh (sulforaphane). Sulforaphane khuyến khích sản xuất các enzym bảo vệ mạch máu, và làm giảm số lượng của các phân tử gây tổn thương tế bào – gọi là Reactive Oxygen Species (ROS) – lên đến 73%. Bông cải cũng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và crom, đều là những chất giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường huyết một cách hiệu quả. Đây là thực vật rất quen thuộc, có quanh năm và có thể tìm mua ở mọi khu chợ cũng như siêu thị lớn bé nên người bệnh có thể thường xuyên thưởng thức.

Tiểu đường ăn gì thì tốt?

Ngoài bông cải xanh, còn có một số loại rau xanh nữa được khuyến khích chế biến cho người bệnh tiểu đường, điển hình như:

Rau và củ dềnCó khả năng điều hòa lượng đường trong máu cũng như hàm lượng huyết áp trong cơ thể. Đây là một trong những loại củ được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường. Một ly nước ép từ củ dền còn có thể giúp giảm huyết áp tâm thu.

Khoai lang: Hàm lượng anthocyanin trong khoai lang có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Khoai lang cũng giàu hợp chất chống viêm và kháng vi rút rất cần thiết trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

tieu-duong-an-gi-2

Các loại rau củ tốt cho đường huyết

Cải bắpĂn cải bắp giúp giảm lượng đường trong máu và bảo đảm tuyến tụy hoạt động hiệu quả. Tuyến tụy có tác dụng sản sinh ra một loại enzyme quan trọng được gọi là insulin có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà rốt: Hàm lượng dồi dào beta-carotene trong củ cà rốt có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, theo một nghiên cứu tại Anh. Cà rốt cũng chứa vitamin A thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch.

TỏiTrong danh sách những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường không thể thiếu tỏi. Ăn tỏi ngay từ sớm cũng giúp ngừa bệnh tiểu đường. Đó là nhờ tỏi chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng điều chỉnh huyết áp, hạ hàm lượng Cholesterol và lượng đường trong máu.

Bổ sung thêm sản phẩm từ Dây thìa canh

Dây thìa canh không phải là một loại thực phẩm để chế biến như những loại rau củ kể trên, nhưng cũng là một thảo mộc có khả năng điều trị và ổn định đường huyết rất tốt. Thậm chí, người ta đã thực hiện đến hơn 100 thí nghiệm trên toàn thế giới để chứng minh công dụng với đường huyết của Dây thìa canh. Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại khu dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế Thế giới và bào chế, sản xuất dưới dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP với sản phẩm viên nang TPBVSK Diabetna.

 

Sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh chuẩn hóa

Sở dĩ Dây thìa canh được tin tưởng trong điều trị bệnh tiểu đường là bởi thành phần chứa nhiều hoạt chất cao. Hoạt chất trong Dây thìa canh có khả năng giảm đường huyết một cách từ từ và ổn định, duy trì đường huyết ở mức độ an toàn, phục hồi tuyến tụy, gia tăng khả năng sản sinh và tăng hoạt tính insulin của cơ thể. Không chỉ giúp ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, Dây thìa canh còn có tác dụng làm giảm đáng kể lượng Cholesterol, LDL-c và Triglyceride trong máu. Nhờ đó, không những hạ đường huyết mà còn duy trì ổn định ở mức an toàn.

Sản phẩm có nguồn gốc Đông y như TPBVSK Diabetna còn thân thiện và an toàn với sức khỏe người dùng, không mang tác dụng phụ nên được khuyên dùng thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.