Bơi lội – môn thể thao vàng cho sức khỏe người tiểu đường

20/05/2016

Bơi là môn thể thao mà nhiều người lựa chọn để làm dịu cái oi bức của mùa hè. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà bơi lội còn có tác dụng đặc biệt với bệnh nhân tiểu đường. Hãy cùng Diabetna tìm hiểu xem môn thể thao này giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường như thế nào!

Thứ nhất, bơi lội giúp kiểm soát cân nặng, đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa các biến chứng tim mạch do tiểu đường gây nên. Không chỉ thế, trong khi bơi tất cả cơ bắp trong cơ thể sẽ vận động và để duy trì hoạt động này cơ thể sẽ lấy 1 lượng đường trong máu để cung cấp cho toàn quá trình, do đó sẽ làm giảm lượng đường huyết.

Bơi lội rất tốt cho người tiểu đường

Thứ hai, bơi lội còn giảm các áp lực lên đôi chân (nơi thường gặp những biến chứng của bệnh tiểu đường) ít hơn các bộ môn khác, tăng lưu lượng máu tới các mạch nhỏ ở chi dưới, ngăn ngừa các tổn thương và giảm nhiễm trùng ở bàn chân.

Bơi lội là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường và nên được duy trì đều đặn mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Với những người bị biến chứng do tiểu đường, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có tần suất tập luyện hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi luyện tập người bệnh tiểu đường cần chú ý mang giày/ dép đi bơi, chuẩn bị đồ ăn vặt phòng khi luyện tập khiến cơ thể mệt mỏi, hạ đường huyết. Người thân trong gia đình nên tham gia luyện tập cùng người bệnh để hỗ trợ tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường