Bơi lội – môn thể thao vàng cho sức khỏe người tiểu đường

20/05/2016

Bơi là môn thể thao mà nhiều người lựa chọn để làm dịu cái oi bức của mùa hè. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà bơi lội còn có tác dụng đặc biệt với bệnh nhân tiểu đường. Hãy cùng Diabetna tìm hiểu xem môn thể thao này giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường như thế nào!

Thứ nhất, bơi lội giúp kiểm soát cân nặng, đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa các biến chứng tim mạch do tiểu đường gây nên. Không chỉ thế, trong khi bơi tất cả cơ bắp trong cơ thể sẽ vận động và để duy trì hoạt động này cơ thể sẽ lấy 1 lượng đường trong máu để cung cấp cho toàn quá trình, do đó sẽ làm giảm lượng đường huyết.

Bơi lội rất tốt cho người tiểu đường

Thứ hai, bơi lội còn giảm các áp lực lên đôi chân (nơi thường gặp những biến chứng của bệnh tiểu đường) ít hơn các bộ môn khác, tăng lưu lượng máu tới các mạch nhỏ ở chi dưới, ngăn ngừa các tổn thương và giảm nhiễm trùng ở bàn chân.

Bơi lội là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường và nên được duy trì đều đặn mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Với những người bị biến chứng do tiểu đường, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có tần suất tập luyện hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi luyện tập người bệnh tiểu đường cần chú ý mang giày/ dép đi bơi, chuẩn bị đồ ăn vặt phòng khi luyện tập khiến cơ thể mệt mỏi, hạ đường huyết. Người thân trong gia đình nên tham gia luyện tập cùng người bệnh để hỗ trợ tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.