Bơi lội – môn thể thao giúp điều trị tiểu đường hiệu quả

31/12/2017

Bệnh nhân tiểu đường bên cạnh dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường thì chế độ dinh dưỡng và tập luyện cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng. Vậy, người bệnh nên tập luyện môn thể thao nào để mang lại hiệu quả điều trị và tăng cường sức khỏe.

Vai trò thể dục với kiểm soát đường huyết

Tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả. Tập luyện giúp tiêu hao đường trong máu và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể để bù đắp calo bị mất, nhờ đó duy trì đường huyết ở mức cân bằng.

 

Thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai và ổn định đường huyết hiệu quả

Ngoài ra, thể dục thể thao còn giúp xương chắc khỏe, giảm huyết áp, giảm mỡ dư thừa, thư giãn, tăng độ tập trung. Vì thế, tập luyện thể dục thể thao là “phương thuốc điều trị tiểu đường tốt nhất” giúp bệnh nhân vừa khỏe mạnh vừa kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Bơi lội – môn thể thao vàng cho điều trị tiểu đường

Bơi lội là môn thể thao giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe tim mạch, tiêu hao năng lượng. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

 

Bơi lội giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Khi bơi, tất cả các cơ bắp trong cơ thể đều vận động giúp tiêu hao một lượng đường trong máu để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động, điều này sẽ giúp giảm lượng đường huyết.

Ngoài ra, bơi lội giúp giảm áp lực lên chân (nơi thường xảy ra biến chứng tiểu đường), tăng lưu lượng máu tới các mạch nhỏ ở chi, ngăn ngừa tổn thương, giảm nhiễm trùng ở bàn chân.

Vì thế, bệnh nhân tiểu đường nên duy trì đều đặn bơi lội mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sỹ để có tần suất tập luyện phù hợp. Người thân cũng nên tham gia tập luyện cùng để có sự hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh việc tập luyện thể dục, để duy trì đường huyết ở mức an toàn, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sử dụng thuốc điều trị tiểu đường theo chỉ dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc tân dược chữa bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Các nhà khoa học đã tiến hành gần 100 công trình nghiên cứu và chỉ ra một loại thảo dược quý có tác dụng giúp người tiểu đường ổn định đường huyết, đó chính là Dây thìa canh.

Dây thìa canh đã được sử dụng ở Ấn Độ cách đây 2000 năm để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” và nó còn có tên gọi khác là Gurmar – kẻ huỷ diệt đường.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy trong Dây thìa canh hoạt chất giúp ức chế hấp thu đường tại ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin và tăng hoạt tính men hấp thu sử dụng đường. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp giữ đường huyết ở mức ổn định và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

 

Vùng trồng dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa – nguồn nguyên liệu sạch của TPBVSK Diabetna

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu Dây thìa canh được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội  đã chứng minh tác dụng hạ và ổn định đường huyết của Dây thìa canh Việt Nam không thua kém các loại Dây thìa canh trên thế giới. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng được sự hỗ trợ từ dự án BioTrade – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Viện dược liệu Việt Nam. Vùng trồng Dược liệu của Công ty Nam Dược được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên người bệnh đái tháo đường có thể yên tâm sử dụng sản phẩm TPBVSK Diabetna có Dây thìa canh chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn dược liệu sạch và sản xuất sạch.

Nhờ vậy, TPBVSK Diabetna mang lại sự tiện lợi, chi phí điều trị phù hợp và hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường