Bộ Y Tế công nhận Dây thìa canh Nam Dược đạt chuẩn GACP – WHO

Chủ Nhật 18/10/2015.

Để đạt được chứng nhận GACP dược liệu Dây thìa canh, Nam Dược đã dày công tâm huyết với thời gian trên 2 năm đi cùng các nhà khoa học và người nông dân. Tính đến thời điểm này, ngoài Nam Dược mới chỉ có thêm 3 doanh nghiệp khác tại Việt Nam có công bố trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO (Thực hành trồng trọt, thu hái và chế biến dược liệu đạt chuẩn theo quy định Tổ chức Y tế thế giới).

resize

Với sản lượng dự kiến đạt tới 20.000 kg dược liệu khô/năm, hiện nguồn nguyên liệu Dây thìa canh này của Nam Dược đã hoàn toàn đủ để đáp ứng 100% nhu cầu sản xuất cho 2 sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là TPCN Diabetna – có tác dụng ổn định, kiểm soát đường huyết, giúp phòng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường và An Mạch Ích Nhân – giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch.

Với định hướng thuốc Nam và luôn cam kết chất lượng, Nam Dược là 1 trong số ít các công ty tại Việt Nam chú trọng phát triển vùng trồng dược liệu. Ngoài vùng trồng Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường tại Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, hiện Nam Dược còn có thêm các vùng trồng dược liệu khác như Độc Hoạt, Đương Quy tại Lào Cai; Sa nhân, Hy thiêm, Tam Thất, Khôi tía tại Hà Giang; Cà gai leo tại Hà Nội; Diệp hạ châu, Húng chanh tại Phú Yên, Bạch chỉ, Sinh địa, Cát cánh tại Nam Định, đặc biệt là vùng nuôi rắn hổ mang tại Vĩnh Phúc…

Trước thực trạng Việt Nam đang phụ thuộc phần lớn vào nguồn thuốc Bắc nhập khẩu từ Trung Quốc, chất lượng dược liệu không được kiểm soát, nhưng hiện nay Nam Dược vẫn đảm bảo cung cấp tới 70% dược liệu “sạch, chất lượng cao” do chính mình nuôi, trồng để tạo ra những dược phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty CP Nam Dược cho biết : trong thời gian tới, Nam Dược sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư nuôi, trồng và phát triển vùng dược liệu theo hướng đạt tiêu chuẩn GACP, phấn đấu đáp ứng trên 80% dược liệu đầu vào là thuốc Nam do Nam Dược sản xuất đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất. Đồng thời, kiểm soát được chất lượng, đảm bảo 100% dược liệu do Nam Dược nuôi trồng không có tồn dư các chất bảo vệ thực vật”.
nam_duoc_va_nong_dan_0
Vùng trồng dược liệu Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP của Nam Dược tại Hải Hậu, Nam Định được tổ chức Biotrade (Thương mại sinh học) của chính phủ Thụy sỹ tài trợ từ năm 2012.

Cùng với việc nhà máy đạt chứng chỉ sản xuất thuốc đông dược theo tiêu chuẩn GMP- WHO và bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS ( ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM), nay là chứng nhận GACP đầu tiên cho 1 dược liệu, Nam Dược đã luôn chứng tỏ vai trò tiên phong trong việc phát triển thuốc Nam, tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam. Và khẩu hiệu “Tự hào thuốc Nam người Việt” chính là hướng đi bền vững cho 1 doanh nghiệp luôn đặt tâm huyết trong từng sản phẩm vì người bệnh.

Comments

comments

 • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

 • Hỏi đáp cùng chuyên gia

  • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
   Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
  • Kính gửi TS, Anh của tôi bị bệnh tiểu đường, hiện nay đang tự điều trị bằng ...

   Chào bạn. Đường huyết của bạn như vậy là ổn định rồi không cần lo lắng ...  Chi tiết
  • Kính gửi ThS, Tôi có 2 thắc mắc như sau kính nhờ Ths giải đáp giúp: 1/ Chỉ ...

   Chào bạn. 1. Đường huyết áp dụng cho người Á Đông theo tiêu chuẩn giao động ...  Chi tiết
  • E moi phat hien bi tieu duong dc 3 th . E co di bs va ...

   Chào bạn. Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát đường huyết ở mức dưới 7 mmol/l ...  Chi tiết