Bộ 3 chỉ số ABC với biến chứng tim mạch và bệnh Tiểu đường

30/12/2017

Đái tháo đường (tiểu đường) gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm trên tim mạch như: Đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ… Nhồi máu cơ tim là biến chứng đáng sợ nhất của bệnh tiểu đường vì nó có thể gây tử vong rất nhanh, bệnh nhân có thể chết trước khi đến bệnh viện.

Bộ 3 chỉ số ABC cho biết điều gì?

Bộ 3 chỉ số ABC là các thông tin liên quan tới biến chứng tiểu đường và cũng chính là mục tiêu kiểm soát biến chứng. Trong đó:

63% Bệnh nhân tiểu đường không đạt mục tiêu kiểm soát HbA1C < 7%.

A là HbA1C (A-1-C): HbA1C có giá trị đánh giá nồng độ đường máu trung bình trong vòng 2-3 tháng trước đó và các bác sĩ thường làm xét nghiệm HbA1C cho bệnh nhân khoảng 3-4 tháng/lần (tương đương 3-4 lần mỗi năm). Bệnh nhân tiểu đường cần phải kiểm soát tốt cả đường máu lúc đói và đường máu sau ăn thì mới hy vọng đạt được mức HbA1C theo khuyến cáo của Hội tiểu đường Mỹ là dưới 7%. Nếu để HbA1C tăng lên 1% thì nguy cơ bệnh tim mạch tăng lên 11%.

B (Blood pressure) là huyết áp (huyết áp càng cao thì tim càng phải hoạt động mạnh để bơm máu vào các mạch máu, vì vậy có nguy cơ bị suy tim nếu huyết áp cao nhiều hoặc cao kéo dài.

Tỷ lệ mắc biến chứng tim của bệnh nhân tiểu đường ngày càng cao

Khuyến cáo của Hội tiểu đường Mỹ từ nhiều năm nay về mức huyết áp cho các bệnh nhân tiểu đường là dưới 130/80mmHg, mà tốt nhất là 120/70mmHg, mục tiêu này thấp hơn nhiều so với mức được chẩn đoán tăng huyết áp là 140/90mmHg.

C là mỡ máu (Cholesterol): Có nhiều loại mỡ khác nhau, HDL-C có tác dụng bảo vệ tim mạch còn LDL-C lại có thể gây xơ vữa các mạch máu và dẫn tới bị các bệnh tim. Triglycerid cũng là một loại mỡ có hại cho tim. Mục tiêu cần đạt được về mỡ máu ở các bệnh nhân tiểu đường theo Hội tiểu đường Mỹ: LDL-C dưới 2,6mmol/l; HDL-C với trên 1,0 mmol/l (nam), trên 1,25mmol/l (nữ); triglyceride dưới 1,7mmol/l. Theo các nghiên cứu, nếu để LDL-C tăng lên 1mmol/l thì nguy cơ bị bệnh động mạch vành tăng lên 57%.

Ổn định đường huyết bằng thảo dược thiên nhiên

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập đầy đủ, người tiểu đường nên sử dụng thảo dược Dây thìa canh hàng ngày để hạ và ổn định đường huyết

Tác dụng toàn diện của Dây thìa canh với đường huyết

Theo PGS. TS Trần Văn ơn, Trưởng bộ môn Thực vật học, Đại học Dược Hà Nội, Hoạt chất GS4 trong dây thìa canh chuẩn hóa không chỉ có tác dụng giúp cơ thể tăng tiết insulin tuyến tụy, hạ đường huyết, ổn định đường huyết, mà còn giảm lipid máu và trong gan, nhờ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa động mạch, giảm thiểu các nguy cơ biến chứng tim mạch như tai biến, nhồi mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

TPBVSK Diabetna – hạ và ổn định đường huyết

TPBVSK Diabetna được sản xuất từ Dây thìa canh đạt chuẩn GACP – WHO của Công ty Nam Dược là một trong những sản phẩm tiên phong bào chế từ nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Thành phần Dây thìa canh để bào chế ra sản phẩm TPBVSK Diabetna đảm bảo được nguồn dược liệu tốt nhất, các hoạt chất cao nhất và an toàn nhất cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường