Biểu hiện bệnh tiểu đường đang tấn công bạn

02/01/2018

Tiểu đường được xem là căn bệnh của cuộ  sống hiện đại, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những triệu chứng bệnh tiểu đường giúp bạn cảnh báo sớm bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bất thường ở da

Khi bạn bị tiểu đường, da sẽ trở nên khô và ngứa do đường huyết tăng cao tạo điều kiện cho nấm phát triển. Ngoài ra, đường huyết cao cũng gây viêm tuyến mồ hôi khiến da ngứa gan bàn chân, da đầu.

Dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-tuyp2

Sự thay đổi bất thường ở da cảnh báo nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Xuất hiện da tối màu, viền đen ở nếp gấp tại gáy, khuỷu tay,… cũng là dấu hiệu tiểu đường. Do đường máu tăng quá mức khiến mức insulin tăng cao thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào da và melanin – sắc tố da tạo nên mảng tối.

Đói và mệt mỏi

Cơ thể cần chuyển đổi thức ăn thành đường để cung cấp năng lượng cho tế bào. Và insulin nắm giữ vai trò chuyển hóa đường thành năng lượng nuôi dưỡng tế bào.

Ở bệnh nhân tiểu đường, cơ thể sản xuất không đủ insulin hoặc kháng insulin khiến tế bào không được cung cấp “thức ăn” khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đói.

Đi tiểu nhiều hơn và luôn thấy khát

Nếu bạn thường xuyên đi tiểu, đặc biệt là vào đêm thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo tiểu đường. Trung bình con người đi tiểu khoảng 4 – 7 lần/ngày, nhưng ở người tiểu đường con số này cao hơn nhiều.

ap-de-bi-tieu-duong-tuyp-2

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường tuýp 2

Nguyên nhân là do đường máu tăng cao, cơ thể tìm cách loại bỏ đường dư thừa bằng cách cho thận hoạt động mạnh hơn, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Và khi đi tiểu nhiều, cơ thể mất nước và uống nhiều nước. Khi đó, bạn lại đi tiểu nhiều hơn.

Thị lực suy giảm

Đường huyết tăng cao khiến mạch máu tại mắt bị suy yếu khiến cholesterol trong máu thoát mạch đi vào võng mạc. Dần dần khiến thị lực của bệnh nhân suy giảm.

Và bạn nên gặp bác sỹ khi cảm thấy đau, nóng hai tròng mắt. Việc kiểm tra thị lực định kỳ hàng tháng cũng là cách để đảm bảo mắt luôn ổn định.

Nếu bạn hơn 40 tuổi và xuất hiện các dấu hiệu tiểu đường nêu trên bạn nên đi kiểm tra đường huyết. Việc phát hiện sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, phòng ngừa biến chứng.

Dây thìa canh – phòng ngừa tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh là thảo dược quý có chứa hàm lượng cao hoạt chất giúp kiểm soát và điều hòa đường huyết trong máu.

Hoạt chất trong Dây thìa canh hoạt động với cơ chế tăng tiết insulin của tuyến tụy, giảm hấp thu đường glucose ở ruột, giảm sinh đường ở gan,  tăng men sử dụng đường ở mô, cơ nên giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết. Do đó, Dây thìa canh được ứng dụng điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 vầ ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay từ các dấu hiệu của tiền đái tháo đường.

 bieu-hien-cua-benh-tieu-duong-tuyp-2

Cơ chế tác dụng kép của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Ở Việt Nam, kết quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 của PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cho thấy Dây thìa canh tại Việt Nam cũng cho tác dụng tương tự Dây thìa canh ở nhiều nước khác trên thế giới. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – mở ra cơ hội mới cho người bệnh tiếp cận với nguồn thảo dược quý với chi phí phù hợp.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa 100% tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định, được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và ổn định trong từng lô dượng liệu. Vì thế, sản phẩm TPBVSK Diabetna thực sự là một giải pháp hữu hiệu mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn cho những người bệnh muốn tìm đến phương pháp điều trị bằng thảo dược quý của nước nhà.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?