Biến chứng Tiểu đường

29/12/2017

95% bệnh nhân tiểu đường ở Việt Nam bị biến chứng, trong đó 70% bệnh nhân đã bị biến chứng trước khi được chẩn đoán. Đây là một thực trạng đáng lo ngại đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Tiểu đường là tình trạng dư thừa glucose trong máu do cơ thể rối loạn mãn tính khả năng chuyển hóa đường huyết từ máu vào tế bào mô. Khi đường huyết ở mức cao thường xuyên, bệnh nhân rất dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như:

Biến chứng cấp tính: Hôn mê bất tỉnh.

Biến chứng mãn tính:

– Nhiễm trùng ở da, đường sinh dục, lao phổi…

– Giảm thị lực và mù mắt

– Rối loạn cảm giác, rối loại tiểu tiện, khó tiêu và giảm khả năng tình dục…

– Tổn thương bàn chân dẫn đến hoại tử chân

– Tăng huyết áp dẫn đến nhồi máu não

– Rối loạn chuyển hóa mỡ, rối loạn đông máu dẫn đến xơ vữa động mạch

– Suy thận dẫn đến phải chạy thận nhân tạo

Bệnh tiểu đường thường gặp ở người cao tuổi

Nhiều thống kê cho thấy, 44% bị biến chứng về thận, 60% bị biến chứng võng mạc mắt (50% dẫn đến mù lòa) sau khoảng 5 – 10 năm, 60 – 70% bị biến chứng thần kinh, 80% bị xơ vữa động mạch, hơn 75% nhập viện vì các biến chứng tim mạch.

Các biến chứng đái tháo đường trên bệnh nhân

Kiểm soát đường huyết giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Điều may mắn là nếu điều trị đúng, bệnh nhân tiểu đườngcó thể tránh các biến chứng nêu trên. Nhiều nghiên cứu cho thấy kiểm soát đái tháo đường tích cực sẽ làm giảm 42% nguy cơ tất cả các biến cố tim mạch; giảm 57% tử vong do nhồi máu cơ tim, đột qụy và các biến chứng khác. Điều trị rối loạn mỡ máu để kiểm soát lipid máu, giảm thiểu xơ vữa mạch máu. Để điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường cần trải qua 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Hạ đường huyết

Khi đường huyết ở mức nguy hiểm (trên 9mmol/l), bệnh nhân thường được kê thuốc Tây y để hạ lượng đường về mức thấp hơn nhằm hạn chế các biến chứng cấp tính. Tuy nhiên, điều trị bằng Tây Y không được các bác sỹ khuyến khích trong thời gian dài vì có thể gây ra các tác dụng phụ (nhẹ thì rối loạn tiêu hóa, dị ứng da, nặng thì rối loạn máu hoặc dễ có biểu hiện lờn thuốc)

Giai đoạn 2: Bình ổn đường huyết

Khi đã tạm kiểm soát được lượng đường (ở mức dưới 9mmol/l), cần tiếp tục bình ổn đường huyết và cải thiện sức khỏe. Đây là giai đoạn quan trọng nhất đối với bệnh tiểu đường. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Tây để hạ đường huyết, không tiếp tục kiểm sóat đường huyết dẫn đến đường huyết tăng cao hơn ban đầu.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường được khuyến khích cải thiện thói quen ăn uống, tập thể dục và sử dụng các sản phẩm Đông y giúp bình ổn đường huyết một cách an toàn.

Cơ chế tác động của TPBVSK Diabetna trên bệnh nhân đái tháo đường

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ thảo dược quý là Dây thìa canh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách tòan diện, rất an tòan cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ. TPBVSK DIABETNA không chỉ làm tăng tiết insulin giúp chuyển hóa đường tốt hơn giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết mà còn giúp giảm hấp thu đường ở ruột để giảm lượng đường vào cơ thể ngay trong quá trình ăn uống, tăng sử dụng đường ở mô cơ giúp giải phóng đường khỏi cơ thể, giúp tăng hiệu quả cho quá trình ăn kiêng và tập thể dục. Mặt khác, TPBVSK DIABETNA giúp hạ Cholesterol, làm giảm mỡ máu và ngăn chặn các biến chứng tim mạch hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?