Biến chứng tiểu đường tuýp 2 gây suy giảm trí nhớ

01/01/2018

Ngoài những biến chứng về hoại tử chân tay, suy giảm thị lực, suy thận hay các bệnh về tim mạch, tiểu đường tuýp 2 còn gây ra chứng suy giảm trí nhớ.

Tiểu đường tuýp 2 chiếm tới 90% tổng số ca mắc bệnh 

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường đang ngày càng gia tăng nhanh trong cộng đồng và có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Tiểu đường gồm được chia làm 3 loại tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kì, trong đó tiểu đường tuýp 2 là phổ biến nhất, chiếm tới 90% tổng số ca mắc bệnh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard Mỹ, so với hai dạng tiểu đường còn lại, tiểu đường tuýp 2 gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm đó là gây ảnh hưởng xấu đến khả năng điều tiết lưu lượng máu của não bộ, làm giảm khả năng ghi nhớ, nhận thức và ra quyết định của người bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard Mỹ đăng tải trên Tạp chí Thần kinh học (Neurology) cũng cho thấy sau 2 năm được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 2, những bệnh nhân này được xác định giảm khoảng 65% khả năng điều tiết lưu lượng máu trong não và khả năng ghi nhớ của họ cũng thấp hơn 12%.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường nên duy trì chế độ đinh ưỡng lành mạnh, khoa học và tăng cường vận động thể chất cũng như kiền trì điều trị tiểu đường với một số loại thảo dược, thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược kết hợp với phác đồ điều trị tây y để ngăn ngừa và trì hoãn các biến chứng tiểu đường.

Trong nhóm các loại thảo dược có tác dụng hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, dây thìa canh được biết đến là thảo dược có hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh tiểu đường. Hoạt chất GS4 và Peptide “Gurmarin cao trong cây thìa canh được chứng minh có khả năng giúp người bệnh hạ đường huyết và ổn định đường huyết ở mức an toàn, lâu dài. Đồng thời hai hoạt chất này cũng sẽ kích thích phục hồi tế bào bêta, tăng lượng insulin cho cơ thể, giúp nâng cao thể trạng người bệnh. Khoa học nghiên cứu cũng công nhận chức năng loại bỏ lipid máu, giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong máu của hai hoạt chất này, từ đó kết luận dây thìa canh có khả năng ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna được sản xuất từ nguồn dược liệu tự nhiên- nguồn thìa canh đạt chuẩn, hoạt chất GS4 được coi là giải pháp xua tan nỗi lo về biến chứng đái tháo đường. TPBVSK Viên uống Diabetna được chứng nhận có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường điều trị và quản lý bệnh, hạ đường huyết ở mức an toàn, đồng thời kiểm soát đường huyết ổn định, do đó giúp xua tan nỗi lo về biến chứng đái tháo đường.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?