Biến chứng tiểu đường có thể dẫn đến mù lòa

31/12/2017

Tiểu đường là căn bệnh có tỉ lệ gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe chung, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Một trong số đó là việc đục thủy tinh thể dẫn đến mù lòa do không kiểm soát được chỉ số đường huyết.

Tiểu đường và con đường dẫn đến mù lòa

Cơ chế ảnh hưởng của biến chứng tiểu đường là do lượng đường trong máu tăng cao, độ quánh trong đó nhiều hơn, gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu. Điều này khiến thành mạch máu dày lên, lòng mạch bị thu hẹp hơn bình thường.

Mạch máu vừa bị thu hẹp, độ quánh của máu lại cao khiến sự vận chuyển máu chậm chạp, khó khăn hơn. Các mao mạch ở vùng mắt bị thiếu máu nuôi, một số mao mạch khác phải làm việc bù lại nên phình ra sinh tân mạch gây phù, bong, xuất huyết võng mạc và thường gặp nhất là tổn thương tại vị trí hoàng điểm.

 

Đối với bệnh đục thủy tinh thể, tiểu đường dẫn đến rối loạn trao đổi chất và kém dinh dưỡng của thể thủy tinh, dẫn đến thủy tinh thể bị đục nhanh hơn bình thường. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, kết hợp cùng những tổn thương mà bệnh tiểu đường gây ra, con đường dẫn đến mù lòa sẽ nhanh hơn bao giờ hết.

Điều trị biến chứng tiểu đường tại mắt không đơn giản

Do xuất phát từ bệnh lý và những biến chứng của tiểu đường nên đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc ở bệnh nhân bị tiểu đường diễn tiến rất nhanh chứ không từ từ như thoái hóa ở tuổi già. Bởi vậy, khi phát hiện bị tiểu đường, cần khám mắt định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời khi chưa có tổn thương trên thủy tinh thể, võng mạc và thần kinh.

Người tiểu đường nên đi khám mắt ngay khi có dấu hiệu khác thường

Ngoài ra, khi phát hiện ra các triệu chứng như nhìn mờ, khô, nhức mỏi mắt, đừng chủ quan mà nên đến khám tại các chuyên khoa mắt. Không ít trường hợp chỉ phát hiện tiểu đường khi được các bác sĩ nhãn khoa phát hiện có những tổn thương nghiêm trọng ở thủy tinh thể và võng mạc được yêu cầu làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Một khi phát hiện biến chứng, cần phải kết hợp chặt chẽ giữa phương pháp điều trị ở hai chuyên khoa để kiểm soát bệnh, chăm sóc và bảo vệ mắt đúng cách, kịp thời.

Ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tiểu đường nhờ Dây thìa canh

Các loại thuốc Tây mà bệnh nhân tiểu đường hiện nay đang sử dụng có công dụng hạ đường huyết rất nhanh chóng. Thế nhưng, chúng lại không giúp người bệnh duy trì một chỉ số đường huyết ổn định, an toàn. Để làm được điều đó, người bệnh cần sự hỗ trợ khác từ các sản phẩm có nguồn gốc Đông y, điển hình như TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

TPBVSK Diabetna được bào chế từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa, dưới dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP đầu tiên của miền Bắc. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, hoạt chất trong Dây thìa canh có khả năng tham gia vào toàn bộ quá trình chuyển hóa đường (glucose) trong cơ thể, từ khi glucose được đưa vào cơ thể sau khi ăn, tăng sinh và hoạt tính insulin đồng thời tăng men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, đường huyết không bị vọt lên cao mà còn hạ xuống mức an toàn. Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp tăng thải cholesterol và giảm mỡ máu, giúp điều hòa huyết áp và duy trì chỉ số đường huyết ở chỉ số an toàn.

Công dụng toàn diện của Dây thìa canh trong TPBVSK Diabetna

TPBVSK Diabetna được rất nhiều bác sĩ và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn cũng như hiệu quả lâu dài mà sản phẩm mang lại. Sản phẩm không phải là thuốc nhưng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không kém bất kỳ loại thuốc tân dược nào hiện nay. Chuyên gia khuyên bạn sử dụng mỗi ngày để cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường