Biến chứng thần kinh tự chủ do tiểu đường gây nên

31/12/2017

Biến chứng thần kinh là một trong những nhóm biến chứng nguy hiểm nhất với người bệnh tiểu đường, trong đó có biến chứng thần kinh tự chủ. May mắn là, người bệnh có thể ngăn ngừa các nguy cơ đó nhờ sử dụng đúng các loại thuốc nam trị tiểu đường.

Nguyên nhân gây biến chứng thần kinh khi bị tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây tổn thương thần kinh thông qua nhiều cách khác nhau, bao gồm cả thiệt hại trực tiếp do đường huyết tăng cao gây gián đoạn dẫn truyền thần kinh cho đến ảnh hưởng gián tiếp bởi hệ thống vi mạch (mạch máu nhỏ) nuôi dưỡng hệ thần kinh bị tổn hại.

Tiểu đường gây ảnh hưởng nhiều đến hệ thống mạch máu

Biến chứng thần kinh do tiểu đường thường tiến triển âm thầm trong nhiều năm, trước khi bộc lộ rõ rệt các triệu chứng. Tùy theo vị trí sợi thần kinh bị tổn thương và ảnh hưởng tới các cơ quan nó kiểm soát mà người ta phân thành 4 dạng khác nhau (bao gồm biến chứng thần kinh ngoại biên, biến chứng thần kinh tự chủ, bệnh thần kinh đùi và bệnh thần kinh khu trú). Nhận thức được triệu chứng của mỗi loại biến chứng thần kinh tiểu đường có thể giúp bạn phòng ngừa và điều trị hợp lí, hiệu quả.

Biến chứng thần kinh tự chủ khi bị tiểu đường

Biến chứng thần kinh tự chủ (thần kinh thực vật) là do bệnh tiểu đường làm ảnh hưởng đến phản ứng thần kinh “tự động” của hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể người bệnh như: tim, mạch máu, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục, tuyến mồ hôi, và mắt… Dưới đây là một số triệu chứng nhận biết tổn thương này:

Hệ tim mạch: Cảm giác chóng mặt, choáng váng hoặc ngất xỉu khi thay đổi tư thế; không phát hiện được cơn đau tim do các dấu hiệu bị che lấp. Vì vậy, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và có nguy cơ gặp phải cơn đau tim, hãy chú ý tới các dấu hiệu cảnh báo khác của nó như ra mồ hôi, đau ở cánh tay, lưng, cổ, hàm, hoặc dạ dày, khó thở, buồn nôn và chóng mặt.

Hệ tiêu hóa: Khó nuốt, buồn nôn, nôn, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy nặng hoặc liệt dạ dày.

Hệ sinh dục: Giảm ham muốn, rối loạn cương ở nam giới; hoặc khô âm đạo, khó đạt cực khoái ở phụ nữ.

Tiểu đường ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Tuyến mồ hôi: Biến chứng thần kinh tự chủ ảnh hưởng đến việc điều tiết mồ hôi theo cả hai chiều hướng. Một số người đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, đặc biệt là khi ngủ hoặc ăn uống. Một số khác, việc bài tiết mồ hôi bị hạn chế, làm da khô và ngứa.

Đường tiết niệu: Khó đi tiểu hoặc muốn đi tiểu liên tục, tiểu không tự chủ.

Mắt: Khó khăn khi nhìn trong bóng tối và không thể làm việc trong đêm.

Dấu hiệu hạ đường huyết bị che lấp: Bệnh thần kinh tự chủ có thể làm bạn mất khả năng nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) như vã mồ hôi, tim đập nhanh.

Ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm nhờ thuốc nam trị tiểu đường

Thuốc Nam nổi trội hơn thuốc tân dược ở khả năng ổn định và duy trì chỉ số đường huyết an toàn. Thông qua những thành phần thảo dược thiên nhiên, thuốc nam trị tiểu đường một cách từ từ, “chậm mà chắc”, an toàn và không lo tác dụng phụ. Có thể lấy ví dụ điển hình là TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược với thành phần 100% Dây thìa canh chuẩn hóa.

Công dụng ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của Dây thìa canh

Dây thìa canh (tên khoa học là Gymnema sylvestre) được mệnh danh là “chiến sĩ diệt đường” hay “khắc tinh” của bệnh tiểu đường. Với hàng trăm nghiên cứu lớn nhỏ trên toàn thế giới, Dây thìa canh đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời trong việc hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Bằng việc tác động lên toàn bộ quá trình chuyển hoá đường: từ việc giảm hấp thu glucose ở ruột sau khi ăn, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ và tăng thải cholesterol, mỡ máu. Dây thìa canh vừa hạ đường huyết lại ngăn ngừa được những biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

Vườn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa

Với nguồn thảo dược chuẩn hóa được trồng tại khu dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược sử dụng đạt độ chuẩn hoá nhất, giữ được nhiều hoạt chất nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường