Biến chứng rất nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Thứ Sáu 08/01/2016.

Bệnh tiểu đường nếu được phát hiện sớm và người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ, kết hợp với chế độ kiêng khem và sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bệnh rất khó tiến triển ở những giai đoạn tiếp theo. Ngược lại, nếu người bệnh tiểu đường vì lý do nào đó mà chưa biết cách điều trị đúng hoặc điều trị muộn sẽ gây ra những biến chứng nặng nề sau:

1. Biến chứng tim mạch
Theo một nghiên cứu, có đến 2/3 bệnh nhân tiểu đường tử vong là do biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Lượng đường trong máu cao làm tăng sự lắng đọng mỡ ở thành mạch, gây hẹp các mạch máu, gây ra bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, thiểu năng tuần hoàn não, nhồi máu cơ tim…. Thậm chí, có nhiều trường hợp bị vỡ mạch máu gây xuất huyết não, xuất huyết võng mạc.

2. Biến chứng thận
Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao đào thải qua nước tiểu gây tổn thương tế bào vi mạch thận, làm giảm chức năng lọc và bài tiết nước tiểu, gây ra vấn đề về thận. Nếu để lâu không chữa trị, bệnh nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và hủy hoại chức năng của thận. Đây cũng là biến chứng nặng nề nhất với người bệnh tiểu đường do nguy cơ dẫn đến tàn phế và tử vong do suy thận, nhất là trong trường hợp không có khả năng lọc máu và ghép thận.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhân tiểu đường

3. Biến chứng thần kinh ngoại vi
Theo thống kê khoa học, có đến 60-70% bệnh nhân tiểu đường mắc phải biến chứng thần kinh ngoại vi.Đáng chú ý, ngay tại thời điểm mới phát hiện mắc bệnh đã có gần 10% số bệnh nhân có biến chứng này. Mặc dù hiếm khi gây tử vong nhưng đây lại là thủ phạm chính gây tàn phế và là nguyên nhân hàng đầu gây cắt cụt chi. Mức đường huyết tăng cao kéo dài gây tắc hẹp các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh dẫn đến các dây thần kinh bị thoái hóa và khi có trên 50% số sợi trục bị tổn thương thì khả năng phục hồi là không thể.

4. Biến chứng chi
Do lượng đường cao làm chậm quá trình lưu thông máu, dẫn đến: cơ thể phải mất một thời gian rất lâu để chữa lành vết thương. Thêm vào đó, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ dây thần kinh tê liệt, dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng nặng hơn.Thậm chí nếu không chữa trị sớm sẽ dân đến hoại tử, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương. Theo thống kê, cứ 30 giây trên thế giới lại có 1 bàn chân bị cắt cụt do biến chứng nhiễm trùng từ bệnh tiểu đường.

Điều trị bệnh tiểu đường càng sớm, cơ hội sống vui sống khỏe của người bệnh càng tăng cao, hạn chế các nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị đạt kết quả tốt nhất, người bị bệnh tiểu đường có thêm sự lựa chọn là sản phẩm Diabetna với chiết xuất 100% Dây thìa canh chuẩn hóa, giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH