Biến chứng rất nguy hiểm của bệnh tiểu đường

30/12/2017

4 biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường

  1. Biến chứng tim mạch

Theo một nghiên cứu, có đến 2/3 bệnh nhân tiểu đường tử vong là do biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Lượng đường trong máu cao làm tăng sự lắng đọng mỡ ở thành mạch, gây hẹp các mạch máu, gây ra bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, thiểu năng tuần hoàn não, nhồi máu cơ tim…. Thậm chí, có nhiều trường hợp bị vỡ mạch máu gây xuất huyết não, xuất huyết võng mạc.

  1. Biến chứng thận

Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao đào thải qua nước tiểu gây tổn thương tế bào vi mạch thận, làm giảm chức năng lọc và bài tiết nước tiểu, gây ra vấn đề về thận. Nếu để lâu không chữa trị, bệnh nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và hủy hoại chức năng của thận. Đây cũng là biến chứng nặng nề nhất với người bệnh tiểu đường do nguy cơ dẫn đến tàn phế và tử vong do suy thận, nhất là trong trường hợp không có khả năng lọc máu và ghép thận.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhân tiểu đường

  1. Biến chứng thần kinh ngoại vi

Theo thống kê khoa học, có đến 60-70% bệnh nhân tiểu đường mắc phải biến chứng thần kinh ngoại vi.Đáng chú ý, ngay tại thời điểm mới phát hiện mắc bệnh đã có gần 10% số bệnh nhân có biến chứng này. Mặc dù hiếm khi gây tử vong nhưng đây lại là thủ phạm chính gây tàn phế và là nguyên nhân hàng đầu gây cắt cụt chi. Mức đường huyết tăng cao kéo dài gây tắc hẹp các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh dẫn đến các dây thần kinh bị thoái hóa và khi có trên 50% số sợi trục bị tổn thương thì khả năng phục hồi là không thể.

  1. Biến chứng chi

Do lượng đường cao làm chậm quá trình lưu thông máu, dẫn đến: cơ thể phải mất một thời gian rất lâu để chữa lành vết thương. Thêm vào đó, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ dây thần kinh tê liệt, dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng nặng hơn.Thậm chí nếu không chữa trị sớm sẽ dân đến hoại tử, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương. Theo thống kê, cứ 30 giây trên thế giới lại có 1 bàn chân bị cắt cụt do biến chứng nhiễm trùng từ bệnh tiểu đường.

Điều trị bệnh tiểu đường càng sớm, cơ hội sống vui sống khỏe của người bệnh càng tăng cao, hạn chế các nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị đạt kết quả tốt nhất, người bị bệnh tiểu đường có thêm sự lựa chọn là sản phẩm TPBVSK Diabetna với chiết xuất 100% Dây thìa canh chuẩn hóa, giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Dây thìa canh “thần dược” đặc trị biến chứng tiểu đường

Đến nay đã có hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện tại khắp nơi trên thế giới khẳng định dây thìa canh là loại thảo dược tuyệt vời giúp kiểm soát đồng thời cả đường huyết và lipid máu trên bệnh nhân đái tháo đường.

[Bác sĩ ơi tại sao] Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Kế thừa các nghiên cứu đó, năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn, Chủ nhiệm bộ môn thực vật học, Trường Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện nghiên cứu này tại Việt Nam và thêm một lần nữa khẳng định tác dụng tuyệt vời của của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Với hoạt chất chính là GS4, dây thìa canh ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, kích thích tuyến tuỵ sản sinh insulin để tăng chuyển hoá đường trong máu, tăng cường phục hồi chức năng tuyến tuỵ, kích thích cơ thể sử dụng đường. Mặt khác, dây thìa canh còn giúp tăng thải Cholesterol trong máu, giảm triglicerid, giảm LDL-c, nhờ đó giảm Lipid máu toàn phần.

TPBVSK Diabetna là sự lựa chọn tin cậy cho các bệnh nhân đái tháo đường

Đáng mừng là công trình nghiên cứu này đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược để sản xuất ra sản phẩm TPBVSK Diabetna với chiết xuất 100% từ dây thìa canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WHO. TPBVSK Diabetna là sự lựa chọn tin cậy cho các bệnh nhân đái tháo đường có kèm rối loạn lipid máu, sản phẩm từ thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?