Biến chứng nguy hiểm ở thận do bệnh tiểu đường gây ra

05/10/2016

Bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ở nhiều bộ phận trong cơ thể. Một trong số những biến chứng tiểu đường nguy hiểm nhất, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh phải kể đến là những ảnh hưởng đến thận của người bệnh.

>>  Thuốc chữa tiểu đường tốt nhất

Hiểu về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa cacbohydrate trong cơ thể, cụ thể ở đây là đường (glucose) không được chuyển hóa thành năng lượng cần thiết. Câu chuyện ở đây là vì lý do nào đó mà cơ thể không sản sinh ra được insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc có sinh ra insulin nhưng không đủ hoặc đủ nhưng cơ thể không thể sử dụng được hiệu quả (tiểu đường tuýp 2). Trong khi đó, insulin là hormone vô cùng quan trọng, có nhiệm vụ chuyển hóa đường thành các chất dinh dưỡng theo máu đi nuôi cơ thể. Vì sự gián đoạn insulin này mà lượng đường huyết trong cơ thể cũng không được ổn định, nhanh chóng bị đào thải qua đường tiểu.

giai_phap_tieu_duong1

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng đến các bộ phận khác nhau

Đường huyết tăng cao ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và các bộ phận trong cơ thể, vì đó là nguồn dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để các bộ phận trong cơ thể duy trì hoạt động hiệu quả. Dòng máu đi đến đâu sẽ ảnh hưởng đến đó, mà thận là một trong những bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Biến chứng tiểu đường ở thận cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất.

Tác động của tiểu đường đến thận

Thận chứa hàng triệu búi mạch máu nhỏ có chức năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu bạn bị tiểu đường, các mạch máu nhỏ trong thận có thể hư hỏng theo thời gian. Điều này ảnh hưởng đến hệ thống lọc của thận, có nghĩa là chất thải sẽ tích tụ trong máu của bạn. Đồng thời, cơ thể của bạn sẽ giữ lại nước và muối nhiều hơn gây tăng cân và sưng phù, có thể gây ra tăng huyết áp. Cuối cùng có thể dẫn tới suy thận hay bệnh thận giai đoạn cuối không thể phục hồi được, khi đó cần phải chạy thận nhân tạo hay ghép thận.

Bien chung than do dai thao duong
Bien chung than do dai thao duong

Biến chứng tiểu đường có thể khiến người bệnh bị suy thận

Người bệnh có thể nhận ra biến chứng tiểu đường ở thận thông qua những dấu hiệu bất thường như: nước tiểu có bong bóng hoặc bọt; da bị ngứa ngáy, thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nôn; mất cảm giác ngon miệng; cơ thể có mùi amoniac…

Ngăn ngừa biến chứng thận do tiểu đường

Biến chứng tiểu đường hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách kiểm soát tốt đường huyết và các yếu tố nguy cơ khác. Để làm được điều này, các sản phẩm Đông y rất được tin tưởng và khuyến khích sử dụng. Đặc biệt là sản phẩm bào chế từ thảo dược Dây thìa canh chuẩn hóa như TPBVSK Diabetna.

Dây thìa canh từ lâu đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước như Ấn Độ, Trung Quốc trong điều trị bệnh tiểu đường. Khác với các loại thuốc Tây y làm tăng insulin ngoại sinh nhờ vào cơ chế tác động lên quá trình tổng hợp và sản xuất insulin, hoạt chất trong Dây thìa canh làm tái sinh tế bào Beta đảo tụy, nhờ đó cải thiện chức năng tuyến tụy. Khi tuyến tụy được hồi phục thì sẽ tăng sinh insulin nội sinh theo cơ chế điều hòa tự nhiên của cơ thể là chỉ tăng tiết insulin khi cơ thể thiếu hụt insulin. Trong khi đó, Acid Gymnemic có trong Dây thìa canh làm ức chế hấp thụ đường ở ruột, ức chế tân tạo glucose ở gan, từ đó giúp hạ đường huyết toàn diện và ổn định đường lâu dài, nhờ đó giảm chỉ số HbA1c.

trieu_chung_tieu_duong_type13

TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh chuẩn hóa

Nguồn dược liệu Dây thìa canh được Công ty Nam Dược sử dụng để bào chế ra TPBVSK Diabetna hiện nay đều được sàng lọc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hái và bảo quản…  Nhờ thế, nguồn hoạt chất thu được sẽ tốt nhất, nhiều nhất và đảm bảo nhất. Sử dụng thường xuyên sản phẩm TPBVSK Diabetna sẽ giúp người bệnh tiểu đường hạ và ổn định đường huyết an toàn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường