Biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

31/12/2017

Tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường hiện nay ngày càng tăng cao với nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 – một trong những loại bệnh tiểu đường thường gặp nhất.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một căn bệnh mạn tính xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hay do rối loạn sử dụng insulin ở các mô trong cơ thể.

Insulin là hormone tạo điều kiện chuyển hóa đường thành năng lượng cho các tế bào. Không có isulin, đường không thể đi vào tế bào để thực hành nhiệm vụ của mình mà thay vào đó đường sẽ ở nằm lại trong máu. Điều này khiến cho hàm lượng đường trong máu bệnh nhân cao hơn bình thường. Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm khoảng 90% trường hợp mắc tiểu đường.

Biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2

Biến chứng ở mắt

Biến chứng ở mắt của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gây tổn thương mạch máu ở võng mạc, điều đó có thể dẫn đến giảm thị lực hay mù hoàn toàn. Tiểu đường cũng khiến cho tăng nguy cơ bị các bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể…

Biến chứng ở thận

Thận chứa hàng triệu búi huyết mạch nhỏ mang chức năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể. Trong trường hợp bị tiểu đường, các mạch máu nhỏ trong thận của bạn có thể bị hỏng. Điều này ảnh hưởng đến hệ thống lọc của thận, các chất thải sẽ tích trữ trong máu, và cơ thể sẽ giữ lại nước và muối nhiều hơn (gây tăng cân và sưng phù) và cũng với thể gây ra tăng huyết áp. Cuối cùng, tiểu đường có khả năng dẫn tới suy thận hay các biến chứng về thận nguy hiểm khác.

Biến chứng ở mạch máu, tim

Các bệnh về tim mạch là một trong những biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 thường gặp. Xơ vữa động mạch (hẹp hay xơ cứng động mạch) được gây ra bởi chất béo, chất cholesterol và tạo nên những mảng bám ở thành mạch. Điều này khiến các động mạch hẹp và xơ cứng lại. Các cục máu đông có thể hình thành, ngăn cản máu đi nuôi các tế bào. Điều này có thể gây ra chết một phần cơ tim, gây ra 1 cơn đau tim (nhồi máu cơ tim) hay đột quỵ .

Ảnh hưởng đến bàn chân

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gây biến chứng ở chân

Tổn thương thần kinh ở chân và giảm lưu thông máu ở chân khiến tăng nguy cơ gây ra các biến chứng trên bàn chân như vết thương không lành, cảm thấy tê và đau buốt bàn chân. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời, các vết thương hay nốt phồng sẽ bị nhiễm trùng, nghiêm trọng có thể dẫn đến phải cắt bỏ ngón chân, bàn chân hay cả chân.

Dây thìa canh – Biện pháp giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Dây thìa canh là một trong những thảo dược quý được người Ấn Độ sử dụng trong điều trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật” – hay còn gọi là tiểu đường. Các hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng giúp giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực của insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Dây thìa canh giúp trị tiểu đường hiệu quả

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là một trong những chế phẩm Đông y đầu tiên có nguồn gốc từ Dây thìa canh giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Thảo dược Dây thìa canh được trồng ở vùng trồng dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn trồng và thu hái dược liệu sạch) được Bộ Y tế công nhận nên các hoạt chất trong Dây thìa canh được đảm bảo nhất. TPBVSK Diabetna sẽ là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường