Biến chứng bệnh tiểu đường ở mắt

30/12/2017

Mờ mắt là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tiểu đường. Tầm nhìn của bạn bị mờ do chất lỏng rò rỉ vào thủy tinh thể khiến thủy tinh thể sưng, thay đổi hình dạng. Nguy hiểm hơn, biến chứng tiểu đường ở mắt có thể dẫn đến đục thủy tinh thể, gây mù lòa vĩnh viễn.
Một con số đáng báo đống là sau khoảng 5 – 10 năm mắc bệnh tiểu đường thì 90% người tiêu đường tuýp 1 và 60% tiểu đường tuýp 2 bị biến chứng võng mạc mắt, nguy hiểm hơn khi có tới 50% dẫn đến mù lòa.

Rối loạn võng mạc do tiểu đường là thế nào?

Bệnh võng mạc tiểu đường là thuật ngữ miêu tả rối loạn võng mạc do tiểu đường gây nên bao gồm phù hoàng điểm và bệnh võng mạc tăng sinh.

 Sự khác nhau giữa mắt bình thường và mắt bị võng mạc tiểu đường

Bệnh võng mạc tăng sinh khi mạch máu bị rò rỉ vào trung tâm mắt và nhìn mờ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bệnh này đang xảy ra. Theo Viện Mắt Quốc gia thì nếu bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ biến chứng mắc bệnh tăng nhãn áp cao gấp đôi so với người bình thường khác.

Cơ chế và triệu chứng của bệnh võng mạc đái tháo đường

Khi đường huyết tăng cao sẽ phả hủy các mao mạch ở đáy mắt khiến dịch từ lòng mạch thoát ra gây xuất huyết, phù nề. Nếu phù nề ở hoàng điểm sẽ gây giảm thị lực rất nhiều.

Biến chứng mắt ở bệnh nhân đái tháo đường

Khi các mao mạch bị tổn thương gây thiếu máu ở võng mạc, lúc này cơ thể sẽ có phản ứng sinh ra yếu tố kích thích sự hình thành các mao mạch mới phát triển mạnh cả vào khoang chứa dịch kính. Các mao mạch này dễ vỡ và gây xuất huyết nặng làm đục dịch kính. Ngoài ra, các mạch máu mới gây ra các vết sẹo xơ ở võng mạc và gây co rút làm bong võng mạc làm mất thị lực vĩnh viễn. Đây là một biến chứng nguy hiểm của tiểu đường ở mắt với biểu hiện lâm sàng là giảm thị lực hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

Bệnh nhân tiểu đường cần khám mắt định kỳ để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường ở mắt

Điều nguy hiểm là đa số bệnh nhân tiểu đường thường không thấy các triệu chứng về mắt cho đến khi bị mất thị lực. Và lúc này dù có điều trị tích cực thì khả năng bảo tồn thị lực là rất nhỏ và phần lớn bệnh nhân bị mù vĩnh viễn. Chính vì vậy, bệnh nhân đái tháo đường cần khám mắt định kỳ để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nguy hiểm ở mắt.

Dây thìa canh – ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường

Các chuyên gia cho biết biến chứng mắt do bệnh tiểu đường không gây chết người nhưng lại nguy hiểm vì làm mất khả năng lao động, khả năng nhận thức của người bệnh. Vì thế, việc kiểm soát đường huyết ổn định, ngăn ngừa biến chứng ở mắt là điều cần thiết bằng việc kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập, sử dụng thuốc điều trị và các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Dây thìa canh là thảo dược quý được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng để điều trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật” giúp người bệnh sống vui khỏe, không bị các biến chứng tiểu đường. Nghiên cứu về bí quyết này của người Ấn Độ, các nhà khoa học phát hiện ra hoạt chất  trong Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Công trình nghiên cứu của PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự về Dây thìa canh đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Dây thìa canh tại Việt Nam có tác dụng tương tự các loại Dây thìa canh trên thế giới. Nghiên cứu bào chế công thức tối ưu cho người Việt, PGS.TS  Trần Văn Ơn đã chuyển giao công nghệ bào chế độc quyền Dây thìa canh cho Công ty Nam Dược để sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh chuẩn hóa.

TPBVSK Diabetna – hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Công ty Nam Dược xây dựng vùng trồng dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu – Nam Định đã được Bộ Y tế chứng nhật đạt chuẩn GACP – WHO và có nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP về sản xuất thuốc tốt do WHO khuyến cáo. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna cho hoạt chất  từ Dây thìa canh cao nhất giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả và an toàn.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.