Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Thứ Ba 10/11/2015.

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ngôi nhà rất ấm cũng với những tiếng cười nói của nhiều thế hệ khác nhau. Cái cảm giác ấm cúng bất giác làm chúng tôi không tin được rằng cô đã phải chống chọi với căn bệnh tiểu đường suốt 12 năm nay.

ba mau

Cô Phạm Thị Mậu – 67 tuổi

Nhà 2 Lê Hữu Trác, P Thống Nhất, TP Nam Định

SĐT: 03503641045

11 năm điều trị mà đường huyết không ổn định

Cô Mậu năm nay 67 tuổi, đã 4 năm nay ngày nào cô cũng phải đều đặn tiêm 2 lần insulin để điều trị căn bệnh tiểu đường, mà người tiêm cho cô không ai khác chính là người chồng – “bác sĩ ” bất đắc dĩ cùng kề vai sát cánh trong suốt quá trình cô mang bệnh. Cô bồi hồi nhớ lại những tháng ngày mới biết mình bị tiểu đường: “Hồi năm 2003 tự nhiên tôi thấy người mình mệt mỏi, sút 6 cân, khát nước, đi tiểu nhiều và đêm ngủ không ngon. Thấy vậy tôi liền đi khám ở phòng khám gần nhà và không ngờ là chỉ số đường huyết của tôi lên đến 12,4mmol/l. Lúc mới biết mình bị tiểu đường tôi thực sự rất hoang mang và lo lắng. Sau 1 tháng uống thuốc tây tôi thấy chỉ số đường huyết cũng giảm còn 8mmol/l. Thấy lượng đường huyết của mình vẫn còn cao, bên cạnh đó có bảo hiểm y tế nên tôi lên bệnh viện đa khoa thành phố khám và lấy thuốc

Ròng rã uống thuốc viên 7 năm, trải qua bao nhiêu đợt khám và điều trị tại nhiều bệnh viện từ địa phương đến trung ương, trong khi bệnh thì không hề có sự ổn định, chỉ số đường huyết dao động từ 8mmol/l lên 8,5mmol/l làm cô vô cùng mệt mỏi. Đó cũng chính là lúc cô cảm thấy rõ ràng những tác dụng phụ của thuốc tây đang xảy ra trong cơ thể mình. Cô kể: “Năm 2010 tôi bắt đầu mắc bệnh đau dạ dày, đau đại tràng, chỉ số men gan cao ở cấp độ 1, thận đã có những viên sỏi nhỏ. Cơ thể tôi hầu như đã không còn có thể chịu đựng được việc uống rất nhiều loại thuốc hàng ngày nữa. Lúc đó bác sĩ đã khuyên tôi chuyển sang tiêm insulin để giảm đường huyết đồng thời sẽ đỡ hơn cho chứng đau dạ dày và tốt cho cả thận và gan của mình. Tưởng rằng khi tiêm insulin thì sễ không còn tác dụng phụ nhưng tôi lại gặp phải những khó khăn khác. Đầu tiên là đường huyết bị giảm đột ngột, đặc biệt là vào buổi sáng nên chân tay tôi run lên toát hết mồ hôi. Sau đó là về việc mỗi ngày phải tiêm 2 lần đã 4 năm nay cũng làm tôi rất mệt mỏi. Chưa kể đến việc tiêm rất là lích kích và phiền phức“.

Ổn định đường huyết chỉ sau 6 tháng

Trong 11 năm đi khám nhiều bệnh viện, uống rất nhiều loại thuốc tình trạng bệnh của cô vẫn không hề ổn định. Tưởng chừng như sẽ phải chịu sống chung với thuốc tây đến cuối cùng thì trong một lần khám bệnh trên bệnh viện Nội tiết Trung Ương cô đã tìm thấy hướng đi đúng đắn trong việc điều trị bệnh của mình. Cô tâm sự: “Tháng 1/2015 tôi đi khám ở Bệnh viện Nội tiết thì được nghe bệnh nhân ở đây nói về sản phẩm Diabetna được chiết xuất từ dây thìa canh được trồng ngay vùng Hải Hậu – Nam Định quê tôi. Tôi được tặng một hộp, sau đó tôi mua thêm hai hộp nữa để thử uống đủ trong một tháng. Sau khi dùng đủ 3 hộp tôi đi khám lại lần 2 thì chỉ số đường huyết giảm còn 7,3mmol/l trong khi lần 1 là 7,7mmol/l. Cảm thấy có sự chuyển biến tôi tiếp tục mua Diabetna về uống đến tháng 8/2015 vừa rồi chỉ số đường huyết của tôi chỉ còn 6,7mmol/l. Đường huyết giảm từ từ mà ổn định như vậy làm tôi rất yên tâm“.

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa

Với sự tiến triển rõ rệt về chỉ số đường huyết sau khi uống Diabetna, hiện nay cô Mậu cũng đã giảm liều lượng tiêm insulin xuống. Nếu như trước đây mỗi ngày cô tiêm insulin 2 lần, buổi sáng 32ml, chiều 30ml thì đến nay mỗi buổi sáng cô chỉ còn tiêm 25ml cùng với đó buổi chiều cũng giảm chỉ còn 23ml. Cô phấn khởi chia sẻ “Bây giờ tôi cảm thấy sức khỏe mình tốt hẳn lên, ăn ngon ngủ yên không còn bị hạ đường huyết đột ngột nữa. Mức đường huyết của tôi luôn ổn định trong khoảng 6-6,5mmol/l. Các bệnh dạ dày đại tràng của tôi cũng đã ổn, sức khỏe của tôi khá hơn nhiều, bây giờ nhiều người còn không tin là tôi mắc bệnh tiểu đường“.
Chúng tôi ra về trong khi cô Mậu đang chuẩn bị bữa cơm trưa để đón các con, các cháu đi học, đi làm về. Bàn tay cô nhanh nhẹn, thoăn thoắt rửa rau, nấu nướng. Căn bệnh tiểu đường đeo bám cô 12 năm nay đã được ổn định, cô lại có nhiều thời gian hơn để chăm lo cho tổ ấm yên vui của mình.

La Lam

Tư vấn: 04.7305.6199/ 08.7305.6199
Website: chuatieuduong.vn

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH