Bí quyết ổn định đường huyết chỉ sau một tháng

01/01/2018

Bị phát hiện tiểu đường khi đường huyết ở mức 18mmol/l từ năm 2008, bác Nguyễn Thị Ngọc Oanh ở xóm 1, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình tưởng như mình không thể vượt lên khỏi bệnh tật bởi sự mệt mỏi, lo lắng và suy sụp. Vậy nhưng, sau một lần tham gia tư vấn sức khỏe ở địa phương, thêm một chút may mắn, bác Oanh đã tìm được phương pháp để “ăn ngon ngủ yên”, ổn định đường huyết chỉ sau một tháng.

Bac Oanh

Bác Nguyễn Thị Ngọc Oanh, 57 tuổi

Địa chỉ: Xóm 1 xã Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình

Điện thoại: 0974.939.840

Tiểu đường “đeo bám” – Mất ăn, mất ngủ

Nhà bác Nguyễn Thị Ngọc Oanh tuy ở trong xóm nhưng khá dễ tìm, bởi ngay cạnh đó là nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình. Vốn là một phụ nữ nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bác Oanh đã rất sốc khi nhớ lại quãng thời gian phát hiện bệnh tiểu đường của mình. “Lúc đó là năm 2008, tôi đang từ 48kg sút còn 42kg chỉ trong vòng 2 tuần. Người lúc nào cũng mệt mỏi, khát nước. Khi lên bệnh viện Bạch Mai khám thì bác sỹ nói đường huyết của tôi là 18mmol/l và bị tiểu đường typ 2. Tôi phải nhập viện và tiêm insulin hàng ngày. Phần vì sốt ruột công việc, phần vì tưởng đã ổn nên nằm viện được 22 ngày thì tôi xin về nhà. Vừa về nhà ít ngày thì tôi lại phải cấp cứu do huyết áp tăng cao, đường huyết tăng cao… thế là bác sỹ lại chỉ định tiêm insulin. Được một thời gian thì tôi không tiêm mà chuyển sang uống thuốc”.

Tìm lại cho tôi xem từng trang sổ y bạ đầu tiên đi khám, bác Oanh chia sẻ: “Hồi đấy ai nhìn tôi cũng phải giật mình. Tôi bỏ cả buôn bán ở nhà vì quá mệt mỏi, chân tay nhiều lúc tê bì mất cảm giác. Uống thuốc nhiều, tôi bị nóng ruột, mất ngủ triền miên, rồi lại mỡ máu tăng cao mà lo lắng nhất là đường huyết lúc nào cũng cứ tầm 9 đến 10 phẩy chứ không xuống được. Bà bạn trước cùng buôn bán với tôi cũng bị tiểu đường mấy năm, xong bị biến chứng lên mắt, chả nhìn thấy gì cả, nguy hiểm lắm”.

Lo lắng, mệt mỏi, suốt 7 năm trời ròng rã bác Oanh sống “khổ sở” với căn bệnh của mình. Vốn làm nghề buôn bán, “chạy” suốt ngày, giờ đây lại phải ngồi một chỗ để chồng con chăm sóc, bác Oanh cảm thấy vô cùng buồn chán và suy sụp.

Đường huyết ổn định chỉ sau một tháng

Cứ tưởng là mình phải sống thế hết đời cơ nhưng chắc là số tôi may mắn, trời thương nên giờ mới được thế này, mấy tháng nay toàn trên dưới mức 6 phẩy mà người khỏe mạnh lắm cô ạ” – bác Oanh cười tươi, khoe với tôi cuốn sổ ghi đường huyết mấy tháng gần đây của mình.

Mới hồi tháng tư vừa qua, tôi được người quen rủ đi nghe hội thảo tư vấn sức khỏe ở Kim Sơn, Ninh Bình. Lúc đó tôi có hỏi bác sỹ về tình trạng bệnh của mình, bác sỹ tư vấn cho tôi nên sử dụng kết hợp thuốc tây và thảo dược. May mắn là ngay trong buổi hội thảo hôm đó, tôi lại được tặng một hộp Diabetna, chiết xuất từ Dây thìa canh trồng ở Hải Hậu, Nam Định của công ty Nam Dược. Nghe bác sỹ nói loại này rất tốt cho người bị tiểu đường mà lại đảm bảo, thế là về nhà tôi ra hiệu thuốc mua thêm 2 hộp nữa để dùng, mỗi ngày 4 viên chia 2 lần uống trước bữa ăn nửa tiếng. Kỳ tích là sau một tháng sử dụng, đường huyết của tôi giảm hẳn xuống còn có 6 phẩy. Tôi tiếp tục mua về uống từ đó đến giờ, đường huyết lúc nào cũng ổn định ở mức 6 phẩy, ăn ngon ngủ yên. Tháng 10 vừa rồi đi xét nghiệm thì cũng hết mỡ máu, chân tay cũng hết tê bì, huyết áp ổn định mà người khỏe mạnh dễ chịu lắm”.

Vừa nói chuyện, bác Oanh vừa thoăn thoắt mang cám cho gà ăn. Từ hồi bị ốm phải nghỉ buôn bán, bác với bác trai ở nhà trồng rau và thả ít cá dưới ao. Khi người khỏe mạnh, bác lại nuôi thêm gà để bán. Vốn quen “luôn chân luôn tay”, lúc nào bác Oanh cũng thích mình bận rộn. “May mắn lớn nhất của tôi là biết đến Diabetna, nó vừa giúp hạ và ổn định đường huyết lại còn giảm được mỡ máu xấu, giá mà tôi biết sớm hơn thì đã đỡ mất bao năm nay khổ sở. Nhưng thôi, giờ tôi được thế này cũng là tạ ơn trời phật lắm rồi”.

Ở tuổi 57, bác Oanh nhìn vẫn còn rất trẻ, mỗi khi ra ngoài bác cũng hay làm tóc, ăn mặc gọn gàng nên không ít người nhầm lẫn về tuổi tác. “Tôi nói mình bị tiểu đường gần chục năm nay mà chẳng mấy người tin. Nhiều người cứ thắc mắc, tiểu đường thì làm sao mà có sức trồng rau, nuôi gà, rồi nhìn lại trẻ khỏe thế này. Có người cũng bị tiểu đường nhiều năm, tìm đến tận nhà. Tôi phải giở sổ y bạ, rồi mang cả hộp Diabetna ra cho họ xem thì mới tin đấy” – Bác cười, không giấu được niềm vui. Còn tôi, nhìn bác làm việc vui vẻ bên vườn rau, đàn gà trong lòng cũng cảm thấy ấm áp, thấm thía hơn câu nói của các cụ xưa: Có sức khỏe là có tất cả!

Để được tư vấn thêm chi tiết quý độc giả có thể gọi điện đến cho bác Oanh theo số điện thoại 0974.939.840. Ngoài ra bạn có thể gọi điện đến số 04.7305.6199/ 08.7305.6199 hoặc truy cập website www.diabetna.vn để được tư vấn bệnh tiểu đường và tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?