Bí quyết giảm tác dụng phụ trong điều trị tiểu đường

Thứ Tư 28/10/2015.

Tiểu đường là căn bệnh mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu hết được những mệt mỏi, khó khăn trong quá trình điều trị, nhất là khi phải chung sống với nó suốt đời. Mỗi ngày, một bệnh nhân tiểu đường có thể phải uống chừng hơn 10 viên thuốc các loại như: mỡ máu, huyết áp, dạ dày, men gan…. Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh, thuốc điều trị tiểu đường có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như lờn thuốc hay hạ đường huyết quá mức.. .

tieu-duong-thai-ky

Điều trị một bệnh nhưng phải dùng nhiều loại thuốc

Bị tiểu đường đã 5 năm nay, phát hiện bệnh khi đường huyết ở mức 9.6mmol/l, cô Lê Thị Dung 65 tuổi (Nam Đàn, Nghệ An) không khỏi lo lắng và bi quan: “Hàng ngày tôi phải uống 2 loại thuốc tây để hạ đường huyết, 1 loại thuốc hạ mỡ máu, thuốc hạ men gan, thuốc bổ gan…Như vậy hàng ngày tôi uống tổng đến 4-5 loại với hơn 10 viên. Uống rồi nhưng đường huyết của tôi xuống được có 7mmol/l chứ cũng chưa hạ thấp hẳn và ổn định được. uống thuốc hạ mỡ máu thì men gan lại cao. Uống nhiều loại thuốc như vậy làm cho tôi rất mệt mỏi, người uể oải chả muốn làm việc gì. Bác sĩ cũng nói là không có cách nào. Tôi thấy buồn lắm”. Nỗi lo lại chồng chất nỗi lo, lo bệnh, lo biến chứng tiểu đường và lo cả phản ứng phụ từ thuốc.

Trường hợp như của cô Dung chỉ là một trong số rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường khác. Theo thống kê lâm sàng, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hầu hết bị mỡ máu cao. Các thuốc hạ mỡ máu thường gây độc với tế bào gan làm men gan cao, như vậy làm cho chức năng gan càng bị ảnh hưởng. Nếu cả 2 chỉ số đường máu và mỡ máu đều cao thì nguy cơ xuất hiện các biến chứng ở người bệnh càng sớm và nặng. Tác dụng phụ người bệnh hay gặp là độc với gan và thận. Đây là các cơ quan làm nhiệm vụ chuyển hóa (gan) và thải trừ (thận) các loại thuốc sau khi đã hết tác dụng dược lý. Ngoài ra, người bệnh cũng rất có thể bị lờn thuốc, ngày càng phải tăng liều thuốc mới có hiệu quả và cuối cùng thì bệnh nhân phải tiêm insulin.

1445619094_ket-hop-thuoc1jpg

Làm sao để đường huyết ổn định mà không phát sinh bệnh mới?

Bác Nguyễn Văn Thanh 70 tuổi ở Uông Bí, Quảng Ninh cho biết: “Tôi bị tiểu đường 7 năm nay, trước đây cũng phải uống nhiều loại thuốc để hạ đường huyết, hạ mỡ máu, hạ huyết áp… tuy nhiên, đường huyết không được ổn định và cũng gặp phải nhiều tác dụng phụ, người luôn mệt mỏi đuối sức. Hai năm nay tôi dùng kết hợp sản phẩm từ dây thìa canh thì đường huyết lại ổn định, giảm được thuốc điều trị và rất mừng là bây giờ tôi không phải dùng thuốc hạ mỡ máu mà mỡ máu của tôi bình thường, tôi rất sợ loại thuốc này, uống vào mệt lắm mà lần nào uống đi xét nghiệm cũng bị men gan cao. Bây giờ sức khỏe của tôi cải thiện rất nhiều, người luôn khỏe mạnh, đi kiểm tra chức năng gan đều bình thường.”

Tìm tài liệu về Dây thìa canh, chúng tôi đã gặp PGS.TS Trần Văn Ơn, Chủ nhiệm bộ môn Thực vật học, Đại học Dược Hà Nội, chủ đề tài nghiên cứu về tác dụng của Dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường. Ông cho biết, Dây thìa canh là loại thảo dược chứa tỷ lệ cao hoạt chất GS4. Đây là hoạt chất giúp kiểm soát đường huyết trên cả 3 giai đoạn: Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường. Khi sử dụng sẽ làm giảm hấp thu đường ở ruột, kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ, từ đó làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra Dây thìa canh còn giúp làm giảm cholesterol, giảm mỡ máu xấu do có tác dụng tăng thải cholesterol theo đường phân. Dây thìa canh không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định đường huyết lâu dài, giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng, dùng rất an toàn. Theo ông, người bệnh tiểu đường hoàn toàn sử dụng thảo dược này với thuốc điều trị tiểu đường khác để giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của thuốc.

Hinh anh day thia canh

Tác dụng của hoạt chất GS4 trong dây thìa canh

Chính bởi những tác dụng vượt trội đó nên Dây thìa canh đã nhanh chóng được ứng dụng để sản xuất ra các dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm được chiết xuất 100% từ Dây thìa canh được trồng chuẩn hóa tại Hải Lộc, Hải Hậu, Nam Định dưới dạng viên nang tiện sử dụng, giúp cho người bị tiểu đường an tâm sống vui, sống khỏe.

THÔNG TIN CHO BẠN

Viên tiểu đường DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất GS4:

– Giúp làm giảm đường huyết và ổn định đường
huyết ở mức an toàn, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu
đường.
– Giảm LDL-cholesterol, tăng HDL-cholesterol, giảm
triglycerid, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
– Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
– Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu
đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt,
thận, chi…

Diabetna có thể sử dụng kết hợp thuốc tân dược trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài.

Tổng đài tư vấn: 04.73056199/ 08.73056199
Website: www.diabetna.vn

DayThiaCanh_3
        Giúp hạ và ổn định đường huyết

Hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số HSĐKQC 1632/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm cam kết sử dụng Dây thìa canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WHO và được sản xuất trên dây truyền công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH