Bệnh tiểu đường và cách chữa trị bằng dầu dừa

Thứ Bảy 17/10/2015.

dau-dua

Bệnh tiểu đường và cách chữa trị bằng dầu dừa

Có hai loại tiểu đường.

Loại 1 xảy ra khi tuyến tụy không thể cung cấp đủ insulin cho nhu cầu của cơ thể. Loại 2 tuyến tụy có thể cung cấpmột lượng insulin bình thường, nhưng các tế bào không đáp ứng với insulin. Điều này gọi là đề kháng insulin.

Trong cả hai loại tiểu đường, các tế bào bị cướp đi các chất dinh dưỡng. Thiếu dinh dưỡng nên tế bào suy yếu và chết, mạch máu thoái hóa gây vấn đề cho lưu thông máu. Mạch vành bị thương tổn nên phát triển xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ – hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của bệnh tiểu đường. Tổn thương đến mao quản nuôi dây thần kinh sẽ hủy hoại dây thần kinh. Bệnh đau thần kinh do tiểu đường thường ảnh hưởng đến chân và bàn chân, gây tê và đau nhức, nếu không điều trị, sẽ bị viêm loét và hoại tử. Máu không lưu thông đến mắt đủ để nuôi dưỡng mắt dẫn đến mù lòa; không đủ cho thận, sẽ làm suy thận.

Dầu dừa là thức ăn tốt nhất cho ngưởi tiễu đường

Bác sĩ khuyến cáo người tiểu đường chỉ nên ăn ít chất béo, vì chất béo được cho rằng gây béo phì và bệnh tim, cả hai bệnh này có quan hệ với bệnh tiểu đường. Nhưng dầu dừa lại là một trong những thức ăn tốt nhất cho người tiểu đường.

Glucose cũng như acid béo chuỗi dài cần insulin để đi vào trong tế bào. Acid béo chuỗi trung bình (ABctb) trong dầu dừa không cần insulin cũng có thể đi qua màng tế bào cách dễ dàng.

ABctb cũng tự thấm qua thể hạt sợi (mitochrondia) nữa. Mitochrondia là cơ quan sản xuất năng lượng của tế bào, chúng nhận glucose hay acid béo rồi chuyển thành năng lượng mà tế bào cần để thi hành tiến trình chuyển hóa vàduy trì sựsống của tế bào. Mitochrondia có hai màng làm cho glucose và acid béo khó đi vào nếu không có sự trợ giúp đặc biệt của chất chuyên chở gọi là carnitine transferase. ABctb có thể thấm qua màng mitochrondia mà không cần sự trợ giúp của enzyme này.

Vì vậy ABctb cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào dù có insulin hay không. Khi bạn ăn dầu dừa, bạn làm cho tế bào được tăng năng lượng. Nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (tiểu đường loại 1), hay nếu tế bào đề kháng insulin (tiểu đường loại 2), không thành vấn đề. ABctb vẫn có thể nuôi tế bào. Việc này giữ cho mao quản và mạch máu khỏemạnh, sống động, và giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Vì vậy dầu dừa làm tăng lưu thông máu và tăng sức khỏe tim mạch cho người bị tiểuđường.

Vài dẫn chứng cụ thề của Bác Sĩ B.Fife

* Sau khi xuất bản cuốn “The Coconut Oil Micracle” (Dầu Dừa Kỳ Diệu), tôi nhận được điện thoại của ông Bill S. ở California. Ông bị bệnh tiểu đường. Ông gọi để cám ơn tôi đã giới thiệu dầu dừa cho ông. Ông đọc sách và thử uống dầu dừa. Ông nói rằng vì máu huyết kém lưu thông do tiểu đường, hầu như ông đã không còn cảm giác ở chân nữa. Trong nhiều tháng ông thấy chân ông như đã chết, giọng ông trở nên xúc động hơn “Khi tôi bắt đầu uống dầu dừa, tôi thấy sự sống trở lại nơi hai chân.” Sự lưu thông máu của ông đã tăng cường tới mức hai chân ông dần dần trở lại bình thường

* Từ đó tôi nghe nhiều tường trình kể lại kinh nghiệm tương tự như vậy.

Edward kể: “Tôi bị tiểu đường loại 2, đường của tôi ở mức 600. Tôi bịmột vết cắt nhỏ ở bàn chân phải cả mấy tháng nay mà vẫn chưa khỏi. Vợ tôi nói đó là vết thương đáng sợ. Sáu năm trước tôi bắt đầu bị tê chân, ngón chân cái tê trước, và theo năm tháng, chân càng ngày càng tê nhiều hơn. Khi tôi uống 3-4 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, trong vòng 10 ngày, vết thương khỏi hoàn toàn. Tôi mừng lắm vì bây giờ chân tôi có cảm giác trở lại, ngày càng khá hơn.” Sau này ông kể thêm: “Trong vòng 5 tuần, tôi sụt 20 pounds. Tôi muốn giảm cân thêm nữa. Da tôi đẹp ra, chưa bao giờ được như vậy. Da chân chai cứng đã làm tôi xấu hổ vì nó trước đây, nay đã trông khá hơn nhiều rồi.”

Dầu dừa tác dụng ra sao?

Rõ ràng dầu dừa tăng cường lưu thông máu. Nó không làm tắc nghẽn,nhưng làm thông mạch máu. Theo như sự hiểu biết của tôi, dầu dừa là thứ duy nhất có thể chữa bệnh đau thần kinh do tiểu đường. Và nó khôngcó hại gì cả vì là sản phẩm tự nhiên. ABctb trong dầu dừa không nhữngcó khả năng nuôi tế bào mà không cần insulin, nó còn giúp tuyến tụy tiết insulin (loại 1), giúp tế bào nhạy cảm với insulin, nên hấp thu glucose (loại 2).

Acid lauric và capric là acid chính của dầu dừa, giúp tăng cường khả năng của tuyến tụy để tiết insulin. Tất cả các ABctb trong dầu dừa kích thích sự chuyển hóa, vì vậy tăng cường việc sản xuất insulin vàgiúp hấp thu glucose vào trong tế bào. Đây là một tin tốt cho những người bị tiểu đường phải lệ thuộc vào việc chích insulin hàng ngày. Dầu dừa có thể giúp bớt lệ thuộc vào thuốc tiểu đường.

Dầu dừa cũng giúp điều hòa lượng đường vì:

-Dầu dừa làm chậm việc đưa thức ăn ra khỏi bao tử, để đường được đưa vào máu ở tốc độ chậm.

-Dầu dừa giúp tế bào hấp thu glucose.

Nhiều người tiểu đường cho biết rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa. Nếu đường ở mức cao, thay vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mực đường huyết hạ xuống bình thường trong vòng 30 phút.

Yếu tố chính tham dự vào việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là sự đề kháng insulin. ABctb có thể biến đổi tình trạng này. ABctb giúp duy trì lượng đường huyết ở mức được kiểm soát.

– Khi glucose không đi vào tế bào được do bị đề kháng insulin, tế bào liền gởi tín hiệu là chúng đang đói.

– Đáp lại tín hiệu này, tuyến tụy sẽ bơm thêm insulin (để giúp đưa glucose vào tế bào), dẫn đến lượng insulin trong máu cao

– Vì glucose không được tế bào hấp thu, nên ở lại trong máu, do đó đường trong máu tăng.

– Sự gia tăng của insulin và đường cao trong máu dẫn đến Syndrom X, cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác trong đó có bệnh tim.

– Khi ABctb đi vào tế bào, tế bào có chất dinh dưỡng nên không phát tín hiệu “đói”. Tín hiệu cho tuyến tụy sản xuất thêm insulin bị cắt đứt, và mức insulin ổn định. Sự phức tạp và nguy cơ liên quan tới tiểu đường và đường huyết được giảm đi.

Lời kết

Thức ăn chúng ta ăn được chuyển thành đường glucose, làm tăng lượngđường trong máu. Có loại thức ăn này tăng đường nhiều hơn loại kia. Hệ thống đo chỉ số đường trong máu của thực phẩm gọi là glycemic index (số GI). Thức ăn ngọt và nhiều bột như bánh mì làm bằng bột tẩy trắng và đường trắng có số GI cao, và vì vậy nhanh chóng tăng đường huyết. Ngay cả trái cây ngọt như chuối cũng có số GI cao. Người bị tiểu đườngphải biết và giới hạn số lượng thức ăn có chỉ số đường cao. Dầu dừa cósố chỉ số GI rất thấp. Khi thêm dầu dừa vào thức ăn, dầu dừa làm hạchỉ số đường (GI) của thức ăn. Làm hạ GI của những thức ăn nhiều bộthay ngọt nữa. Như vậy thêm dầu dừa vào bữa ăn là cách tối ưu để hạ mức GI của thực phẩm và giúp đường trong máu của người tiểu đường ổn định.

Dân cư các quần đảo Thái Bình Dương ăn dừa hàng ngày nên không bị tiểu đường. Điều này rất thú vị vì thực phẩm họ ăn có nhiều chất ngọt của trái cây (chuối, dứa) và rau củ nhiều bột, là thức ăn mà người bị tiểu đường cần giới hạn. Dừa giúp quân bình lượng insulin và đường trong máu, và phòng ngừa sự đề kháng insulin.

Vì những lý do này, dầu dừa chắc chắn là chất béo tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường, và nên là một phần trong thức ăn của bất cứ người bị tiểu đường nào.

Sưu tầm

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH