Bệnh tiểu đường và các vấn đề về da

30/12/2017

Đường huyết cao trong thời gian dài là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh về da. Điều này làm giảm lưu lượng máu đến da dẫn đến sự thay đổi collagen từ đó làm biến dạng kết cấu và khả năng chữa lành của các mô. Ở người tiểu đường vấn đề này lại càng nguy hiểm.

Những bệnh về da người tiểu đường hay gặp là gì?

  1. Ngứa và khô da

Ngứa và khô da là hai hiện tượng thường gặp nhất ở người bệnh tiểu đường. Ngứa da nguyên nhân là do da khô và biến chứng thận ở bệnh nhân tiểu đường gây ứ đọng những chất có tính gây ngứa trong cơ thể và ở da (urea và bilirubin). Trong khi đó, phần lớn lượng nước nạp vào cơ thể nhanh chóng được sử dụng để trung hòa và đào thải bớt đường ra ngoài cơ thể khiến cho làn da dễ bị mất nước và da trở nên khô. Vì thế bệnh nhân tiểu đường cần phải bổ sung lượng nước đủ để cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể.

Có nhiều biến chứng về da của bệnh nhân tiểu đường

  1. Mụn phỏng nước trên da

Những nốt mụn phỏng nước có thể xuất hiện trên các ngón tay, bàn tay, bàn chân khi xảy ra biến chứng thần kinh hoặc lượng đường trong máu bị biến động một cách bất thường. Chúng có thể tự khỏi khi đường huyết ổn định. Thế nhưng, khi những mụn nước vỡ ra nguy cơ nhiễm trùng gây biến chứng dẫn đến hoại tử là rất cao. Vì vậy nếu gặp hiện tượng này, người bệnh cần được chăm sóc vết thương một cách kỹ lưỡng và ổn định đường huyết để mau chóng lành bệnh.

  1. Nhiễm nấm

Nhiễm nấm do bệnh tiểu đường thường xuất hiện những vị trí như kẽ tay, bàn chân, háng, bụng… nguyên nhân gây bệnh thông thường là do khi bị tiểu đường, lưu thông máu kém, da hấp thu chất dinh dưỡng từ máu ít hơn vì vậy thường yếu và dễ tổn thương. Khi người bệnh không vệ sinh và lau khô những vùng ẩm của da như kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, háng…sẽ tạo cơ hội cho nấm tấn công và phát triển.

  1. U mỡ vàng

Là những u nhỏ trên da kèm theo quầng đỏ và ngứa thường xuất hiện trên mu bàn tay, bàn chân, cánh tay chúng là biểu hiện cho thấy cơ thể đang có vấn đề về đường huyết và mỡ máu

  1. Bệnh gai đen

Là hiện tượng da dày, xạm, có màu đen thường xuất hiện ở nơi có nếp gấp như nách, cổ, háng…Bệnh này thường xuất hiện ở người bị tiểu đường béo phì do nồng độ insulin trong máu cao. Vì khi mức insulin quá cao, thêm insulin có thể kích hoạt hoạt động trong các tế bào da. Hiện tại bệnh gai đen chưa có phương pháp chữa trị, cách tốt nhất là quản lý tốt bệnh tiểu đường và giảm cân, các vết đen sẽ mờ dần.

Người tiểu đường phòng tránh bệnh về da bằng cách nào?

Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này đều liên quan tới đường huyết. Vì vậy để phòng tránh cũng như khắc phục, điều trước tiên cần làm đó là ổn định đường huyết bằng cách ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ, luyện tập đều đặn, sử dụng sản phẩm hỗ trợ chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa giúp đường huyết ổn định.

Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồn Hải Hậu, Nam Định

Tiếp theo, người bệnh chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế các vết thương ngoài da. Đặc biệt, có nhiều trường hợp bệnh nhân bị ngứa do dị ứng thuốc. Khi gặp phải hiện tượng ngứa da bất thường, chúng ta cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có liệu pháp điều trị kịp thời.

Hiện nay có một sản phẩm được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa theo chuẩn GACP-WHO (thực hành và sản xuất dược liệu tốt), đó là TPBVSK Diabetna của công ty Nam Dược.

Nhờ chất lượng tuyệt vời, vùng trồng dược liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế Giới, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành và sản xuất thuốc tốt GMP-WHO, TPBVSK Diabetna đã chiếm được lòng tin của người bệnh tiểu đường trong suốt 10 năm qua.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường