Bệnh tiểu đường – Phát hiện càng sớm càng tốt

01/01/2018

Không phải tự nhiên mà bệnh tiểu đường được gọi là “sát thủ âm thầm” của người Việt. Căn bệnh này luôn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm nhưng lại rất khó phát hiện. Càng để lâu, bệnh càng khó kiểm soát. Do đó, phát hiện sớm ngày nào sẽ càng tốt ngày đó.

Tiểu đường là bệnh như thế nào?

Bệnh tiểu đường đang có tỉ lệ gia tăng ngày một nhanh và là một trong những căn bệnh quen thuộc vô cùng với người Việt Nam. Căn bệnh mạn tính này liên quan đến rối loạn chuyển hóa cacbohydrate trong cơ thể. Cụ thể là đường (glucose) sau khi được nạp vào cơ thể qua đường ăn uống thì không được chuyển hóa thành năng lượng cần thiết mà lưu lại trong máu, khiến đường huyết tăng cao. Trước tình trạng đó, cơ thể buộc phải đào thải qua đường nước tiểu, lý do vì sao bệnh tiểu đường còn có tên gọi khác là bệnh “nước tiểu ngọt như mật”.

Đo đường huyết thường xuyên để phát hiện bệnh từ sớm

Insulin từ tuyến tụy là hormone chính có nhiệm vụ chuyển hóa đường thành năng lượng. Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà tuyến tụy không sản sinh được insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc có nhưng không đủ hoặc đủ nhưng không hiệu quả (tiểu đường tuýp 2). Căn bệnh này càng để lâu càng nguy hiểm đến sức khỏe. Biến chứng do tiểu đường xảy ra như một phần tất yếu trong quá trình phát triển của bệnh, đặc biệt ở những người không kiểm soát tốt đường huyết. Cho dù đó là bệnh tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2, biến chứng đều làm tăng nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bệnh lý bàn chân, suy thận cùng với nhiều rủi ro khác.

Tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Với tim mạch: Lượng đường trong máu cao làm tăng sự lắng đọng mỡ ở thành mạch và làm chậm dòng chảy của máu gây. Các mạch máu hẹp không thể bơm đủ máu đến tim và nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng tăng.

Với thần kinh: Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này là do lượng đường trong máu quá cao, làm tổn thương các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh. Vì vậy, các dây thần kinh không nhận được đủ chất dinh dưỡng và oxy, từ đó dẫn đến yếu cơ, thay đổi cảm giác, tê bì hoặc kim châm chủ yếu ở các ngón tay.

Tiểu đường tiềm ẩn vô vàn biến chứng nguy hiểm

Với thận: Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao gây tổn thương tế bào vi mạch thận, làm giảm chức năng lọc của thận và bài tiết nước tiểu, gây ra vấn đề về thận. Nếu để lâu không chữa trị, bệnh nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và hủy hoại chức năng của thận. Do đó bệnh nhân thường đi tiểu với lượng đường cao.

Với mắt: Lượng đường huyết trong máu cao làm cho các mạch máu nhỏ tại võng mạc bị tắc nghẽn, có thể bị vỡ gây tấy đỏ, sưng ứ gây ra tổn thương mắt và các bệnh võng mạc. Ngoài ra, các biến chứng của bệnh tiểu đường còn gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù lòa.

Làm sao để kiểm soát bệnh tiểu đường?

Hiện nay, chưa có thuốc hay phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường, vì lẽ đó nguy cơ biến chứng vẫn luôn đe dọa người bệnh mỗi ngày. Tuy nhiên, bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, điều trị tích cực các bệnh cơ hội như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phát hiện sớm và điều tri kịp thời biến chứng, bạn có thể ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng để chung sống hòa bình với căn bệnh này.

Dây thìa canh có khả năng kiểm soát đường huyết tốt

Việc sử dụng các sản phẩm Đông y, đặc biệt là sản phẩm bào chế từ Dây thìa canh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Không giống như thuốc Tây có hiệu quả tức thì nhưng ngắn ngủi, sản phẩm Đông y thường hiệu quả lâu dài và rất an toàn. Dây thìa canh có khả năng ức chế hấp thu đường (glucose) ở ruột, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và tăng men sử dụng đường ở mô cơ, từ đó hạ đường huyết một cách từ từ và ổn định. Ngoài ra, sản phẩm Đông y bào chế từ Dây thìa canh còn giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nhằm đạt được chất lượng dược liệu cao nhất, sản xuất ra TPBVSK  Diabetna cho người bệnh tiểu đường Việt Nam. Đây là sản phẩm an toàn, hiệu quả và vô cùng tiện lợi, giúp người bệnh dễ dàng hơn trong quá trình điều trị cũng như tìm lại cuộc sống an vui.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường