Bệnh tiểu đường nên kiêng đồ ăn chứa chất béo bão hòa

31/12/2017

Tiểu đường là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, do đó bên cạnh việc uống thuốc điều trị người bệnh cần chú ý cao độ đến chế độ dinh dưỡng. Tiểu đường kiêng gì thì tốt? Một trong số các câu trả lời là đồ ăn chứa chất béo bão hòa.

Tác động của chất béo bão hòa với đường huyết của người tiểu đường

Chất béo là hữu ích hoặc có hại trong chế độ ăn uống của bạn. Những người bị đái tháo đường thường có bệnh rối loạn chuyển hóa mỡ kèm theo và có nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch, theo đó điều quan trọng là phải có nhận biết về việc sử dụng chất béo có lợi trong chế độ ăn.

Bơ, dầu mỡ chứa chất béo bão hòa 

Chất béo bão hòa là một loại chất béo gây nguy hại nhất cho người bệnh tiểu đường. Chất béo bão hòa được tìm thấy chủ yếu trong các công trình động vật như thịt đỏ hay thịt từ động vật, các loại sữa và trứng. Các loại dầu mỡ từ thịt lợn, thịt gà cũng chính là chất béo xấu. Các loại chất béo này vào cơ thể làm tăng hàm lượng cholesterol xấu, tích tụ mỡ thừa, gây khó khăn trong quá trình kiểm soát lượng đường trong máu của người bệnh, từ đó tăng đường huyết đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Người tiểu đường sử dụng chất béo như thế nào?

Bên cạnh các loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa hay còn gọi là chất béo xấu, vẫn có những loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh – là các chất béo không bão hòa. Các loại thực phẩm với chất béo lành mạnh bao gồm hạnh nhân, lạc, hồ đào, hạt vừng, ô liu, dầu oliu, bơ và dầu hạt cải. Các loại cá biển cũng có nhiều axit béo có tác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol có hại, thay vào đó là những cholesterol có lợi.

Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh cho người bệnh tiểu đường

Một chú ý nữa là người bệnh có thể hạn chế việc nạp thêm chất béo vào cơ thể thông qua việc loại bỏ hoàn toàn thói quen ăn đồ ăn nhanh và đồ chế biến sẵn. Chúng có thể rất tiện lợi nhưng chứa hàm lượng chất béo cao, và khâu an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng không hoàn toàn được đảm bảo.

Người bệnh tiểu đường cần cân bằng chế độ dinh dưỡng qua mỗi bữa ăn, nên chia nhỏ các bữa trong ngày để tránh nạp quá nhiều năng lượng vào cùng một thời điểm. Ăn thêm bữa phụ, không bỏ qua bữa sáng để tránh tình trạng hạ đường huyết. Không nên để cơ thể quá đói hoặc quá no, duy trì bữa ăn đúng giờ là điều rất cần thiết.

Tìm kiếm sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết an toàn

Các loại thuốc Tây hiện nay có công dụng hạ đường huyết rất nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên việc lạm dụng chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác dụng phụ nguy hiểm. Không những thế chúng còn khó duy trì đường huyết ổn định, khiến người bệnh phụ thuộc vào thuốc rất nhiều. Chính vì thế, nhiều người bệnh đã tìm đến các loại sản phẩm Đông y để hỗ trợ quá trình điều trị tiểu đường, không lo đối mặt với các biến chứng tiểu đường nguy hiểm. Một trong số đó là TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược, với thành phần chính là thảo dược Dây thìa canh.

Khu vực trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược

Dây thìa canh muốn đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất phải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản. Nhờ thế, Dây thìa canh đưa vào bào chế mới có hàm lượng hoạt chất cao nhất và tốt nhất, giúp ổn định được đường huyết, giảm HbA1c, giảm tân sinh đường ở gan, tăng cường và phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm hấp thu đường sau ăn, hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả. Nhờ thế, người bệnh có thể an tâm sử dụng TPBVSK Diabetna mà không lo tác dụng phụ, đồng thời tiến tới giảm liều dùng của thuốc tây và duy trì ổn định đường huyết.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?